Lập Trình Linux

02-Cài đặt Flutter trong Linux(Ubuntu) và tạo một Flutter app bằng dòng lệnh
Trong video này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cài đặt Flutter framework trên Linux, cụ thể là Ubuntu. Việc cài đặt trên Ubuntu tương đối giống trên MacOS, nhưng có bất tiện là không thể chạy được ứng dụng IOS vì Ubuntu không hỗ trợ cài Xcode. Các bước cơ bản cài Flutter trên Ubuntu như sau:
– Clone beta branch của Flutter từ github về, thêm đường dẫn tới file chạy flutter vào biến môi trường $PATH. Lệnh flutter để tạo app mới, biên dịch app, kiểm tra các package cài đặt đã đủ hay thiếu.
– Kiểm tra các package đã cài trong Flutter bằng lệnh “flutter doctor”. Flutter sẽ kiểm tra và đưa ra các thông báo cụ thể, ví dụ: thiếu plugin flutter và Dart của IntelliJ IDEA, Android Studio, Visual Studio Code, chưa cài Android SDK, chưa kết nối thiết bị android thật hoặc Emulator.
– Tạo mới project bằng lệnh flutter create “tên project mới”. Lệnh này sẽ tự động tạo ra một project Flutter chuẩn, có cả 2 bản ios và android tương ứng. Tuy nhiên trong Linux(Ubuntu), chỉ có thể chạy được thiết bị Android.
– Cắm thiết bị Android thật vào máy tính, enable chế độ USB debugging và bấm nút “Run” trong Android Studio, app sẽ chạy trên thiết bị thật. Thay đổi code trong file main.dart, kết quả sẽ hiển thị tương ứng trên App.
Support :
Các bạn Subscribe kênh để xem thêm các video khác:

Github:
Twitter:
Facebook:

Nguồn:https://ftlinuxcourse.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://ftlinuxcourse.com/lap-trinh-linux

Giải Trí
Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên ba mẹ | Radio Gia đình
Tin HOT
Từ 15h hôm nay (16-12), giá xăng giảm, giá dầu tăng nhẹ
Lập Trình Linux
Đưa mẹ đi khắp thế gian – Thanh Hằng Thanh Hà
  • Hi. Cảm ơn a, em theo cách trên cài vào vscode thấy rất tốt :like:


  • =)) thánk anh em vọc thử theo anh xem sao 😀