Phần Mềm

Bí quyết khắc phục iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes nhanh chóng


Đối với mỗi người là tín đồ của nhà táo, ắt hẳn iTunes dường như là “vật bất ly thân” không thể thiếu. Bạn có thể thực hiện các thao tác như sao lưu, đồng bộ dữ liệu hay là truyền dữ liệu từ iPhone sang iTunes và ngược lại. Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng lại gặp phải lỗi iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes và họ không biết phải làm cách nào để khắc phục vấn đề. Nếu bạn cũng gặp phải tình huống “oái oăm” này thì bài viết này chính xác là dành cho bạn!

Lỗi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Lỗi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Vì sao iphone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes?

Đối với lỗi iphone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes, nguyên nhân chủ yếu là do người dùng quên mất mật khẩu, dẫn đến tình trạng nhập sai mật khẩu nhiều lần và máy bị vô hiệu hóa. Nếu bạn nhập sai mật khẩu đến lần thứ 7, điện thoại của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Còn khi bạn đã nhập sai tới 10 lần liên tiếp, iPhone sẽ hiển thị thông báo bị vô hiệu hóa.

Khắc phục lỗi iphone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes như thế nào?

Khi gặp phải lỗi iphone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, bạn cũng đừng quá lo lắng. Mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ với một số thủ thuật hữu ích mà bài viết giới thiệu như dưới đây.

Trường hợp iPhone đã từng vào iTunes để đồng bộ

Đối với những người dùng thường kết nối iPhone và iTunes để đồng bộ, sao lưu dữ liệu thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay chiếc máy tính đó để khắc phục vấn đề. Chỉ với một số thao tác đơn giản như dưới đây là bạn có thể khôi phục lại điện thoại của mình về trạng thái bình thường:

 • Bước 1: Lấy dây cáp USB để kết nối iPhone và máy tính
 • Bước 2: Khởi động iTunes và chờ màn hình hiển thị thông báo đã được kết nối
 • Bước 3: Thực hiện restore cho iPhone của bạn. Sau khi thực hiện bước này, điện thoại của bạn sẽ không cần phải nhập lại mật khẩu để mở khóa.
Khôi phục iPhone đối với trường hợp điện thoại đã từng được đồng bộ

Khôi phục iPhone đối với trường hợp điện thoại đã từng được đồng bộ

Trường hợp iPhone chưa được kết nối với máy tính và chưa được đồng bộ

Đối với trường hợp này, việc khắc phục lỗi iphone bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes có phần phức tạp hơn:

 • Bước 1: Sử dụng dây cáp USB để kết nối iPhone và máy tính. Bạn cần lưu ý rằng thao tác này thực hiện khi điện thoại đã được tắt nguồn nhé.
 • Bước 2: Mở iTunes trên máy tính. Tại thời điểm này, màn hình sẽ hiển thị rằng iPhone của bạn đang ở trạng thái Disable.
 • Bước 3: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn lẫn nút home của điện thoại trong vòng vài giây. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn nằm ở chế độ DFU và bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại điện thoại hơn.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện bước 3, máy tính sẽ có thông báo rằng “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Nhấn OK để tiếp tục quá trình.
Thông báo hiển thị

Thông báo hiển thị

 • Bước 5: Chờ đến khi máy tính xuất hiện cửa sổ mới. Bạn hãy nhấn Restore iPhone để bắt đầu quá trình khôi phục điện thoại.

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa với iCloud

Đây là phương pháp đòi hỏi bạn đã từng kích hoạt tính năng Find My iPhone từ trước. Có thể nói, cách khắc phục này luôn đem lại hiệu quả nhanh chóng đối với lỗi iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes.

 • Bước 1: Truy cập vào web iCloud tại link https://www.icloud.com/ và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn
Đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân

Đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân

 • Bước 2: Để có thể hiển thị danh sách các thiết bị iOS cá nhân, bạn cần chọn vào nút “All Devices”
 • Bước 3: Chọn thiết bị điện thoại đang bị vô hiệu hóa và nhấn Erase để tiến hành xóa passcode của máy. Phương pháp này sẽ giúp bạn xóa mật khẩu và mở được điện thoại của mình một cách dễ dàng

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn đến bạn 3 cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes vô cùng chi tiết rồi đấy. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể giải quyết được những vấn đề đang gặp phải cũng như có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc “dế yêu” của mình nhé!

Lập Trình Linux
Cách tìm pass wifi bằng công cụ Aircrack trên Kali Linux 2.0
Công Nghệ
Khám phá nội thất loa JBL Xtreme 2 | What is inside in the JBL Xtreme 2 speaker?
Ẩm Thực
Hướng dẫn phá mật khẩu iCloud khi quên rất dễ dàng