Lập Trình Linux

Một chút thông tin review về công cụ lập trình python cho những ai chưa biết


Tìm hiểu công cụ lập trình python là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google trong các chủ đề liên quan. Vậy được bao nhiêu người có thể định nghĩa chính xác về công cụ lập trình này? Thực tế công cụ lập trình này thuộc nhiều vào phạm trù chuyên môn. Đối với những người bình thường thực sự không thể hiểu hết về công cụ này. Vậy nên trong bài viết hôm nay xin được chia sẻ một chút thông tin review về công cụ lập trình python. Nếu bạn nào chưa biết có thể đọc để hiểu hơn.

Công cụ lập trình python và những thông tin cơ bản liên quan

Như đúng tên gọi, công cụ lập trình python chính là một trong những công cụ lập trình ngôn ngữ hướng đối tượng bậc cao. Công cụ này được sử dụng để phát triển các website cũng như nhiều ứng dụng khác. Hiện tại rất rất nhiều sản phẩm được tạo ra bởi công cụ lập trình này.

Bật mí thông tin về công cụ lập trình python

Bật mí thông tin về công cụ lập trình python

Công cụ lập trình python được tạo ra bởi Guido van Rossum. Sau đó được phát triển thành một trong những dự án mã mở quan trọng trong nền tảng lập trình. Với cách thức hoạt động đơn giản, các cú pháp không khó sử dụng, công cụ lập trình này được ứng dụng phổ biến. Đối với những người mới lần đầu tiên học lập trình thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà ai cũng chọn.

Công cụ này còn nổi tiếng chặt chẽ, nhanh, mạnh cũng như có mặt trong các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy những thiết bị, ứng dụng mà bạn đang sử dụng cũng có thể đã được tạo nên từ công cụ này. Cụ thể như: python được sử dụng nhiều trong lập trình từ những game đơn giản. Hoặc những thuật toán tìm kiếm phức tạp nhất cũng có sự hỗ trợ của ngôn ngữ lập trình này. Đây chính là toàn bộ thông tin cơ bản thề công cụ này mà ít người biết đến.

Tải và cài đặt công cụ lập trình python hiệu quả nhất

Công cụ lập trình python thực sự đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành lập trình. Vì vậy rất nhiều lựa chọn học lập trình python. Tuy nhiên để thuận tiện khi học và thực hành với công cụ này bạn phải cài đặt trên thiết bị máy tính. Vậy quá trình tải và cài đặt công cụ lập trình này thực hiện như thế nào? Sau đây là các bước cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng.

Công cụ lập trình python

Công cụ lập trình python

Tải công cụ lập trình python

Việc tải công cụ lập trình python không hề khó. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì mọi thao tác càng trở nên đơn giản hơn. Bạn không cần phải nhờ đến các kỹ sư công nghệ thông tin chuyên nghiệp vẫn có thể tải công cụ về máy để sử dụng. Và để tải được công cụ lập trình này bạn thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 1:

Bạn cần truy cập vào trang tìm kiếm google. Sau đó để tải công cụ lập trình này, bạn tiến hành nhập từ khóa tìm kiếm “tải công cụ lập trình python”.  Nhấn Enter và lúc này hệ thống sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều kết quả khác nhau.

Khi hệ thống đưa ra nhiều kết quả thì bạn hãy tìm đến đúng trang chủ cung cấp công cụ này. Đường link bạn cần nhấp vào để tải công cụ lập trình chính là “Welcome to Python.org”.

Truy cập google và nhấp vào đường link chính chủ để tải công cụ

Truy cập google và nhấp vào đường link chính chủ để tải công cụ

Bước 2:

Sau khi bạn truy cập vào đường link thì trang chủ của python sẽ hiện ra. Lúc này bạn tìm đến mục download trên trang chủ. Trong mục download, bạn tìm kiếm dòng chữ “Download for Windows”. Tại đây có 2 phiên bản phần mềm để bạn tùy chọn.

  • Python 3.4.2
  • Python 2.7.9
Tại mục Download for Windows lựa chọn phiên bản tải phù hợp

Tại mục Download for Windows lựa chọn phiên bản tải phù hợp

Thông thường ta sử dụng phiên bản Python 2.7.9, bạn nhấn vào phiên bản đó để tải công cụ lập trình Python.

Sau khi ấn tải công cụ, bạn cần chờ ít phút để quá trình tải diễn ra thuận lợi. Khi quá trình tải kết thúc có nghĩa là công đoạn tải công cụ về máy đã hoàn thành. Lúc này bạn chỉ cần cài đặt công cụ vào máy là xong.

Cài đặt công cụ lập trình Python

Cài đặt công cụ lập trình Python cũng được thực hiện như khi bạn cài đặt nhiều phần mềm các. Quá trình cài đặt đều có nhiều bước và thao tác khác nhau. Chỉ cần tuân thủ các bước hướng dẫn là có thể cài đặt công cụ về máy. Với công cụ lập trình này bạn tiến hành như sau.

Bước 1:

Muốn cài đặt công cụ lập trình này, bạn cần truy cập đến thư mục tải về. Sau đó bạn tìm đến thư mục tải công cụ Python. Bạn nhấn vào thư mục vừa tải để tiến hành cài đặt.

Cụ thể, bạn nhấn chuột phải vào thư mục tải về. Trong đó bạn nhấn mở công cụ lập trình Python bằng cách nhấn vào “Install” để tiến hành cài đặt.

Nhấn vào “Install” để tiến hành cài đặt

Nhấn vào “Install” để tiến hành cài đặt

Bước 2:

Sau khi bạn nhấn chọn “Install”, một cửa sổ cài đặt hiện ra. Lúc này bạn nhấn chọn “Run”.

Nhấn chọn “Run” và thực hiện cài đặt công cụ Python

Nhấn chọn “Run” và thực hiện cài đặt công cụ Python

Khi chọn “Run”, ngay lập tức hệ thống chuyển sang công đoạn cài đặt tiếp theo. Bạn cần nhìn vào bảng thông báo rồi nhấn chọn “Next”.

Chọn Next trên bảng thông báo được đưa ra để cài đặt Python

Chọn Next trên bảng thông báo được đưa ra để cài đặt Python

Bước 3:

Ở bước này, hệ thống sẽ hỏi bạn nơi cài đặt công cụ. Bạn nhấn vào dấu mũi tên để lựa chọn mục cài đặt.

Dẫn đường link đến vị trí cài đặt phần mềm

Dẫn đường link đến vị trí cài đặt phần mềm

Sau đó bạn tiếp tục nhấn chọn “Next”

Bước 4:

Nếu bạn hoàn tất xong các thao tác trên, ngay sau khi chọn “Next” quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Lúc này bạn cần chờ đợi để hệ thống cài đặt xong công cụ lập trình Python.

Quá trình cài đặt công cụ bắt đầu

Quá trình cài đặt công cụ bắt đầu

Bước 5:

Bạn cứ chờ đợi như vậy cho đến khi hệ thống đưa ra một thông báo mới. Bạn chỉ cần nhấn chọn “Finish” kết thúc.

Kết thúc cài đặt công cụ lập trình Python

Kết thúc cài đặt công cụ lập trình Python

Bước 6:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bạn vào start, nhấn tìm kiếm “IDLE (Python GUI)” và nhấn chọn. Công đoạn này thực hiện rất đơn giản nên bạn cần nhập đúng thông tin tìm kiếm để có thể thu được kết quả như mong muốn.

Nhấn chọn IDLE (Python GUI)

Nhấn chọn IDLE (Python GUI)

Nếu bạn sử dụng Windows 7 thì chỉ cần vào Start chọn mục Program. Sau đó tìm đến công cụ lập trình Python. Như vậy bạn sẽ mở được công cụ để sử dụng.

Kết luận

Hy vọng với một chút thông tin review về công cụ lập trình python sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này.

Công Nghệ
Kỹ thuật kiểm tra dữ liệu không giống nhau và cách xử lý trong Excel 2013,2016
Lập Trình Linux
RHCSA : Working with directories in RHEL 7 / CentOs 7 (create, copy,rename,move & delete)
Phần Mềm
Hướng dẫn cài Android 5.1.1 cho Xperia Z3 Nhật – Au, Softbank, Docomo
There are currently no comments.