Công Nghệ

Tổng hợp cách xóa dữ liệu trùng nhau trong excel


Excel là một trong những ứng dụng cơ bản mà bất cứ ai cũng phải biết khi học tin học văn phòng. Tuy nhiên, kiến thức cơ bản mà các bạn được học vẫn chưa đủ nhiều để có thể giải quyết được những sai sót và nhầm lẫn trong quá trình sử dụng excel. Điển hình nhất là các nội dung bị lặp lại trong ứng dụng trang tính. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề? Cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Giải quyết vấn đề nội dung bị trùng lặp trong bảng tính excel

Giải quyết vấn đề nội dung bị trùng lặp trong bảng tính excel

Trùng lặp dữ liệu trong bảng excel

Trong quá trình sử dụng excel, có nhiều lúc chúng ta sẽ gặp  phải trường hợp dữ liệu bị lặp lại. Với nhiều cách khác nhau, bạn có thể xóa và loại bỏ đi phần nội dung trùng lặp đó. Tuy nhiên, có nhiều người không thực sự hiểu và thành thạo khi sử dụng bảng tính nên dễ khiến dữ liệu bị mất hết tất cả.

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn, 2 cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel một cách đơn giản và an toàn nhất.

Cách xóa dữ liệu trùng nhau trong excel với 2 mẹo đơn giản

Một bảng dữ liệu thống kê bị trùng lặp nội dung sẽ là một ví dụ điển hình và dễ hiểu nhất để bạn có thể thực hiện cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel. Bắt  tay vào thực hiện ngay thôi nào. Chắc chắn với hai cách thực hiện này sẽ giúp bạn trở thành một người giỏi hơn trong các vấn đề sử dụng excel.

Cách 1: Sử dụng Remove Duplicate để xóa dữ liệu bị trùng

Với tính năng được cài đặt sẵn trên Excel là Remove Duplicate – chức năng giúp bạn tìm kiếm những dữ liệu bị trùng lặp và đồng thời tiến hành xóa đi nguồn dữ liệu không cần thiết đó. Các bước thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Bạn cần phải bôi đen toàn bộ nội dung mà mình muốn xóa đi vì bị trùng lặp. Kế đến bạn chọn Tab Data trên thanh công cụ và click chọn mục Remove Duplicate.

Sử dụng công cụ Remove Duplicate để chỉnh sửa nội dung bị lặp

Sử dụng công cụ Remove Duplicate để chỉnh sửa nội dung bị lặp

Bước 2: Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Remove Duplicate, tại giao diện này bạn hãy lựa chọn những trường có ở trong bảng dữ liệu để máy tiến hành lọc. Trong quá trình lọc, hệ thống sẽ phát hiện được những nội dung bị trùng lặp rồi nhấn chọn OK.

Bước 3: Sẽ có một thông báo mới hiển thị những nội dung bị trùng lặp và hệ thống cũng sẽ tự động xóa những nội dung đó ra khỏi bảng số liệu.

Cách 2: Đánh dấu nội dung và thực hiện xóa nội dung bị lặp

Cũng không quá khác biệt so với cách đầu tiên, cách thực hiện thứ 2 sẽ mang lại cho bạn kết quả tương tự. Công cụ bạn cần sử dụng là Highlight để đánh dấu nội dung trùng lặp. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và chỉnh sửa dữ liệu đơn giản hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bôi đen nội dung ở trong excel mà bạn muốn xóa vì trùng lặp. Kế đến, bạn chọn Tab Home và click chọn mục Conditional Formatting. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chọn Highlight Cell Rules rồi chọn vào Duplicate Values…

Highlight và cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel

Highlight và cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiện, tại giao diện này, những nội dung trùng lặp sẽ được highlight bằng một màu sắc khác nhau (tùy bạn lựa chọn) rồi tiếp tục nhấn chọn OK.

Chọn màu sắc highlight cho nội dung bị trùng lặp

Chọn màu sắc highlight cho nội dung bị trùng lặp

Bước 3: Cuối cùng, những nội dung được bôi màu đều là những nội dung trùng lặp được chọn. Tại đây, bạn có thể tiến hành kiểm tra và chỉnh sửa lại nội dung nếu muốn. Hoặc bạn cũng có thể xóa và loại bỏ đi những nội dung đó nếu cảm thấy chúng không còn cần thiết nữa.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Với những mẹo tin học văn phòng đơn giản, rất nhanh chóng bạn có thể thu thập cho mình được kha khá một khoản những tips cực kỳ hữu ích. Với hướng dẫn 2 cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel được nêu ở trên, hy vọng công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo dõi trang web để liên tục cập nhật cho mình những thông tin thật sự hữu ích nhé!

Tin HOT
Highlight | HAGL vs Than Quảng Ninh | Văn Toàn Nhanh như chớp khiến Mạc Hồng Quân ôm hận
Tin HOT
Điều chỉnh lịch học, học sinh tiếp tục nghỉ | VTC Now
Tin HOT
Dự báo giá gas tháng 4-2020 giảm mạnh