Máy Tính

Bật mí tuyệt chiêu giảm độ sáng màn hình máy tính phù hợp


Bạn thường xuyên sử dụng máy tính, độ sáng màn hình không phù hợp với mắt của bạn? Và tất nhiên một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt thân yêu của bạn chính là ánh sáng từ màn hình máy tính. Nếu liên tục làm việc với điều kiện ánh sáng không phù hợp sẽ khiến cho mắt bị ảnh hưởng và không tốt cho sau này. Với những mẹo giảm độ sáng màn hình máy tính sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

Những thủ thuật sử dụng máy tính hay ho

Những thủ thuật sử dụng máy tính hay ho

Tại sao nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Hầu như các dòng máy tính hiện nay đều được cài đặt một chế độ ánh sáng mặc định. Tuy nhiên, mức ánh sáng này lại tương đối cao và khiến người dùng cảm thấy bị mỏi mắt khi sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian dài.

Hơn nữa, độ sáng màn hình cao cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy tính. Vậy nên, việc điều chỉnh giảm độ sáng màn hình máy tính không chỉ giúp đôi mắt luôn được bảo vệ mà còn là cách để bạn tiết kiệm kinh tế khá hiệu quả.

Mách bạn cách giảm độ sáng màn hình máy tính

Có khá nhiều cách để giúp bạn giảm độ sáng màn hình máy tính khi sử dụng. Trong số đó, phổ biến nhất là những cách thực hiện sau.

Sử dụng bàn phím – giảm độ sáng màn hình

Hầu như các dòng laptop máy tính hiện nay đều được thiết kế tích hợp các phím tắt được sử dụng để tăng giảm độ sáng của màn hình. Ví dụ như với dòng laptop Dell thì tổ hợp các phím “Fn + F11” sẽ giúp bạn giảm độ sáng của màn hình máy tính xuống.

Với dòng laptop Acre thì tổ hợp phím “Fn + mũi tên trái hoặc phải” để giảm hoặc chỉnh tăng ánh sáng hiển thị trên màn hình. Đối với PC thông thường, các phím chức năng như tăng giảm ánh sáng sẽ được thiết kế để bạn có thể nhìn thấy ngay trên màn hình.

Action Center hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng

Bước 1: Bạn mở hộp thoại  Action Center với biểu tượng nằm ở trên thanh Taskbar.

Bước 2: Trong giao diện hiển thị, bạn click chọn “Tile Brightness” để giảm độ sáng của  màn hình máy tính xuống mức phù hợp. Trong tình huống bạn không thấy “Tile Brightness” thì hãy click chọn Expand.

Mẹo hay ho với Action Center

Mẹo hay ho với Action Center

Đối với những bản cập nhật hệ win 10 gần nhất thì biểu tượng Action Center được thiết kế nằm ở dưới cùng trong bảng các tính năng. Trượt thanh điều chỉnh ánh sáng đến mức độ phù hợp với sức khỏe ánh mắt của bạn.

Giảm độ sáng màn hình với Control Panel

Control Panel cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn để giảm độ sáng màn hình máy tính. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Sử dụng Control Panel để giảm độ sáng màn hình máy tính

Sử dụng Control Panel để giảm độ sáng màn hình máy tính

  • Đầu tiên bạn sử dụng tổ hợp phím “Windows +R” để mở hộp thoai Run. Sau đó bạn nhập vào ô tìm kiếm “control panel” rồi Ok. Sau đó bạn chuyển tiếp đến mục “Hardware and Sound” rồi chọn “Power Options”. Bạn tiếp tục chọn “Change plan setting” như hình.
  • Bạn có thể sử dụng thanh trượt để chọn một trong hai mức là “On battery” hoặc “Plugged in” rồi nhấn chọn Save changes.

Chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng

Một số những laptop đời mới được trang bị tính năng tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp nhằm mục đích tăng tuổi thọ sử dụng pin. Để sử dụng tính năng hay ho này bạn cần phải mở chức năng bằng cách nhấn tổ hợp các phím “Windows + I”, cửa sổ settings sẽ xuất hiện.

Bật tiết kiệm pin để bảo vệ tuổi thọ máy tính

Bật tiết kiệm pin để bảo vệ tuổi thọ máy tính

Sau đó, bạn chọn vào thư mục System rồi đến mục Battery. Cuộn xuống phía dưới bạn sẽ nhấn chọn Battery Saver Settings. Bạn chọn tick vào ô như hình dưới đây và sử dụng thanh trượt mục đích để chọn mức phần trăm máy tự động giảm ánh sáng cho bạn.

Tận dụng chức năng độ sáng thích ứng

Một độ sáng lý tưởng nhất là mức độ phù hợp để sử dụng với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Chế độ này được thiết kế để tự điều chỉnh ánh sáng máy tính khi sử dụng sẽ phù hợp và dựa trên mức độ ánh sáng xung quanh vào lúc này.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Tính năng này chỉ được sử dụng ở trên những đời  laptop có tích hợp thiết bị cảm biến ánh sáng. Khi bạn chắc chắn rằng máy tính của mình có thể sử dụng thì hãy thực hiện như sau:

Chức năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình

Chức năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình

Sử dụng Windows + I để mở hộp thoại Settings. Sau đó chọn System → Display. Như hình dưới đây bạn hãy chọn chế độ “On”.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, nhanh gọn bạn đã có thể xử lý được mức độ sáng hiển thị trên máy tính phù hợp với sức khỏe của đôi mắt. Giảm độ sáng màn hình máy tính thực sự cần thiết để bảo vệ mắt cũng như bảo vệ tuổi thọ của pin máy tính về lâu dài.

Tin HOT
COVID-19: Commune in Vietnam placed on 20-day lockdown
Lập Trình Linux
T-UI: Como usar o terminal LINUX no ANDROID (Apps Android)
Lập Trình Linux
[Khóa học lập trình Doge game với Unity3D] – Bài 2: Di chuyển nhân vật theo con trỏ | HowKteam
There are currently no comments.