Máy Tính

Bật mí thủ thật bỏ pass win 10 đơn giản


Nhiều bạn hiện đang sử dụng máy tính với cấu hình win 10 cảm thấy khá phiền phức vì password yêu cầu mỗi khi khởi động. Đây là một đặc tính mà rất nhiều người yêu thích nhưng cũng không ít người cảm thấy thật rắc rối. Vậy làm cách nào để có thể bỏ pass win 10 khi sử dụng máy tính? Cùng theo dõi để biết thêm thủ thuật sử dụng máy tính chuyên nghiệp với mình nhé!

Bỏ pass win 10 có nên hay không?

Từ phía nhà sản xuất, Microsoft khuyến khích người dùng máy tính nên cài đặt password nhằm tăng tính bảo mật cũng như vì an toàn dữ liệu ở trong máy tính. Tuy nhiên, với một số người do không thực sự có nhu cầu để bảo mật thông tin cũng như tính an toàn cá nhân nên cảm thấy rắc rối khi liên tục bị yêu cầu nhập mật khẩu để mở máy. Việc bỏ pass win 10 vẫn hoàn toàn có thể được loại bỏ nếu bạn muốn.

Password trên máy tính hệ win 10

Password trên máy tính hệ win 10

Mật khẩu được sử dụng để đăng nhập trên máy win 10 gồm 2 loại. Một loại là mật khẩu được sử dụng cho tài khoản đăng nhập của Microsoft và một mật khẩu được cấu thành và do người dùng cài đặt cho hệ điều hành máy tính.

Để giúp người dùng có thể loại bỏ được một bước khi mở máy tính thì hưỡng dẫn loại bỏ password dành cho máy tính win 10 sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Hướng dẫn cách bỏ mật khẩu trên hệ điều hành win 10

Lưu ý: Để có thể tắt bỏ pass win 10 người dùng cần phải xác định xem hiện tại mật khẩu đang sử dụng cho tài khoản Microsoft hay là hệ điều hành máy tính. Nếu là tài khoản của Microsoft thì bạn phải xóa tài khoản hiện tại rồi tạo một local tài khoản đăng nhập rồi tắt pass trong win 10. Đây sẽ là những hướng dẫn dành cho tài khoản tự tạo trên máy tính.

●       Bước 1:

Sử dụng tổ  hợp gồm các phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run lên. Sau đó bạn gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “Netplwiz” rồi nhấn Enter hoặc Ok để bắt đầu các bước tiếp theo.

Mở hộp thoại Run

Mở hộp thoại Run

●       Bước 2:

Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại “User Accounts”, bạn hãy click vào tài khoản hiện mình đang sử dụng để tiến hành đăng nhập vào windows. Sau đó bạn tiếp tục thực hiện lựa chọn như hình bên dưới để tắt pass cho hệ điều hành win 10.

Thực hiện các bước bỏ pass win 10 cho người dùng

Thực hiện các bước bỏ pass win 10 cho người dùng

●       Bước 3:

Lúc này bạn tạo một user mới cho mình để đăng nhập vào máy tính mà không cần password. Nhớ nhập đầy đủ các thông tin rồi mới nhấn chọn OK nhé!

Điền các thông tin cần thiết

Điền các thông tin cần thiết

– User name: tên tài khoản mới mà bạn sử dụng để đăng nhập

– Password: Mật khẩu cho tài khoản mới tạo

– Confirm Password: Bước xác nhận lại mật khẩu

●       Bước 4:

Sử dụng tổ hợp các phím “Windows + Q” sau đó hộp thoại Manage Your Account sẽ xuất hiện. Lúc này bạn click chọn “Sign in with a local account instead” để tạo tài khoản đăng nhập mới cho máy tính.

Thực hiện như hình

Thực hiện như hình

●       Bước 5:

Ở bước này, bạn nhập  mã pin hoặc mật khẩu mà bạn đã đặt cho tài khoản của mình trước đó rồi Enter.

●       Bước 6:

Nếu muốn bạn có thể tiến hành đổi lại User name nếu muốn. Hoặc bạn cũng có thể để trống cả 3 ô này rồi chọn Next. Cuối cùng bạn click vào Sign Out and Finish để hoàn tất quá trình loại bỏ password cho máy tính hệ điều hành win 10.

Hoàn tất bỏ password trên win 10

Hoàn tất bỏ password trên win 10

Hệ điều hành win 10 mang lại cho người sử dụng của Microsoft những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đồng thời, thiết lập trạng thái bảo mật an toàn tuyệt đối nhằm ngăn chặn thông tin của người dùng không bị kẻ xấu đánh cắp. Thế nhưng, với nhiều người chính sự bảo mật quá an toàn này lại trở nên rắc rối. Vậy thì bài viết này chắc chắn sẽ rất có ích đối với bạn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Hy vọng, với chia sẻ các bước bỏ pass win 10 được đề cập ở trên có thể giúp bạn lược bỏ được một bước không cần thiết khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn chỉ có bạn sử dụng và không có tài liệu quan trọng nào được lưu ở trong máy nhé! Như vậy thì việc bỏ password windows 10 mới phát huy được công dụng của mình.

Tổng Hợp
Gia Huy | Chơi Bài Cởi Đồ Cùng Em Gái Xinh
Tin HOT
Rita Wilson – Bigger Picture (Official Video)
Tin HOT
Nhà thiết kế Ken Nguyễn qua đời ở tuổi 41| Thuy To Official
There are currently no comments.