Lập Trình Linux

Bấn Loạn với các cài android trên vmware đơn giản và nhanh chóng nhất


Không phải ngẫu nhiên mà người ta có thể cài android trên vmware nhiều đến vậy đâu nhé! Với những tính năng vượt trội phương pháp này có thể đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể thực hiện hết được các thao tác này. Do đó, bạn hãy bỏ túi ngay cho mình những thông tin sau đây bạn nhé!

Bước 1: Cài VMWare Fusion

Nếu phần mềm VirtualBox (VB) được biết đến là phần mềm ảo hóa miễn phí thì VMWare cũng có các chức năng tương tự nhưng chủ yếu được sử dụng cho hệ điều hành macOS và sẽ mất phí.

Do đó, nhưng bạn sử dụng hệ điều hành Mac phải xài VMWare Fusion thay vì Virtualbox để máy tránh được các vấn đề về hiệu năng. Thường thì Android chạy rất chậm nên khi cài đặt phần mềm không tương thích sẽ không có tác dụng gì cả.

Trong trường hợp mà bạn dùng System Integrity Protection của macOS đang chặn Virtualbox lại. Bạn có thể thực hiện các bước làm sau đây để hạn chế được tình trạng này:

Trước hết bạn cần khởi động lại máy tính của mình. Khi máy đang khởi động, bạn cần nhấn Command + R để chuyển vào chế độ Recovery,. Sau đó, bạn hãy chọn tiếng Anh rồi nhấn vào menu Utility và chọn Terminal. Kế đến, bạn cần gõ lệnh csrutil disable rồi nhấn Enter. Kế đến việc của bạn là gõ lệnh reboot để khởi động lại vào macOS rồi bắt đầu cài VMWare Fusion .

Bước 2: Cần download file ISO có chứa Android – cách cài android trên vmware

Bước 2: Cần download file ISO có chứa Android - cách cài android trên vmware

Bước 2: Cần download file ISO có chứa Android – cách cài android trên vmware

Hầu hết các loại File hiện nay mà chúng ta vẫn thường dùng đó chính là bản Android đã được điều chỉnh lại và bạn có thể  chạy trên vi xử lý x86_64 một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt với chính là loại CPU mà các máy tính hiện nay đang sử dụng.

Trong trường hợp hiện nay, khi bạn dùng CPU AMD thì tính năng này cũng như vậy nên bạn không phải quá lo lắng khi sử dụng. Bên cạnh đó, File download  cũng sẽ có dạng ISO và bạn có thể sử dụng chúng để cài Android.

Bước 3: Cần phải chuẩn bị môi trường để cài Android

Khi VMWare Fusion xuất hiện trên màn hình bạn hãy chọn New và nhập các thông tin như sau:

 • Tên:
 • Type: Linux
 • Version: chọn kernel 3.x (64-bit)
Nhấn Continue cho đến khi máy xuất hiện thông tin và hỏi về dung lượng RAM

Nhấn Continue cho đến khi máy xuất hiện thông tin và hỏi về dung lượng RAM

Sau đó, bạn nhấn Continue khi xuất hiện câu hỏi về dung lượng RAM muốn dành cho máy ảo.

 Sau khi thiết lập bạn vào Settings rồi nhấn Display và hãy bật 3D Accelerator.

Sau khi thiết lập bạn vào Settings rồi nhấn Display và hãy bật 3D Accelerator.

Bước tiếp theo, bạn vào Settings rồi nhấn Display và bật 3D Accelerator.

Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện, bạn nhấn nút Start màu xanh để bắt đầu. Máy của bạn sẽ yêu cầu duyệt tới file chứa OS và bạn chọn Start.

Thoát khỏi cửa sổ bằng cách nhấn hai lần phím

Thoát khỏi cửa sổ bằng cách nhấn hai lần phím

Kế đến, bạn hãy nhấn Enter để chọn hay di chuyển giữa các menu. Nếu bạn muốn thoát khổ cửa sổ này để có thể quay lại về Mac, bạn cần nhấn hai lần phím tương tự như cách đánh dấu trong hình bên dưới.

Bước 4: Bắt đầu cài Android

Chọn  Install Android x86 to Hard Disk và Enter để tiếp tục

Chọn  Install Android x86 to Hard Disk và Enter để tiếp tục

Khi màn hình của bạn bắt đầu xuất hiện màn hình chào mừng màu xanh của Android x86, bạn hãy bắt đầu  di chuyển con trỏ xuống dòng Install Android x86 to Hard Disk và hãy nhấn Enter để tiếp tục.

Kế đến việc của vạn là tiếp Create / Modify Partitions. Lúc này, phần mềm sẽ xuất hiện câu hỏi  có dùng GPT hay không và bạn nên nhớ hãy chọn No. Ngay lúc đó, bạn sẽ thấy giao diện đen rồi bạn cần di chuyển tới dòng New và nhấn Enter.

Sau đó, bạn hãy chọn tiếp tùy chọn Primary rồi nhấn Enter cho đến khi màn hình xuất hiện chữ Bootable. Tiếp tục nhấn Enter để cho ra các thông tin như dưới đây:

Chọn Bootable và tiếp tục nhấn để đảm bảo kết quả

Chọn Bootable và tiếp tục nhấn để đảm bảo kết quả

Việc của bạn lúc này là nhấn vào nút Write, nhấn Enter và nhấn yes khi được hỏi. Kế tiếp bạn hãy nhấn Enter. Khi thấy dòng “Wrote partition table to disk” trên màn hình có nghĩa các thao tác của bạn đã được chọn. Bạn hãy chọn mục Quit để thoát ra.

Màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ bạn hãy nhấn OK để tiếp tục. Lúc này, hãy chọn format ổ đĩa là ext4 và vẫn nhấn Enter khi máy bắt đầu cài Android. Trong trường hợp máy vẫn xuất hiện câu hỏi, bạn nên nhấn yes nhưng khi được hỏi cài EFI GRUB thì hãy kích vào tùy chọn No. Khi bạn đã cài đặt thành công sẽ có chữ “Run Android” hoặc “Reboot” xuất hiện bạn cần chọn Reboot.

Bước 5: Hãy vào Android để thiết lập

Khi máy của bạn đã có thể cài được Android lên, bạn cần phải tiến hành thiết lập như cách mà bạn đang xài điện thoại. Trong trường hợp mà chuột không chạy trên Android thì bạn hãy làm theo các bước như sau:

Trước hết, bạn cần nhấn menu Input và bỏ chọn Mouse Integration. Trong quá trình setup ban đầu, nếu bạn thấy giao diện kết nối Wifi không hiện mạng bạn cũng không nên quá lo lắng. Thường thì máy ảo của bạn sẽ được dùng chung kết nối Internet. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Continue để mạng có thể vận hành.

Sau khi setup tài khoản Google đầy đủ sẽ xuất hiện màn hình chính của Android và có sẵn Google Play

Sau khi setup tài khoản Google đầy đủ sẽ xuất hiện màn hình chính của Android và có sẵn Google Play

Nếu bạn sử dụng file ISO thì sau khi setup tài khoản Google đầy đủ, máy của bạn sẽ xuất hiện màn hình chính của Android và có sẵn Google Play trong đó. Lúc này,  khi sử dụng bạn có thể thoải lựa chọn đúng nhu cầu sử dụng của mình.

Trong những lần sử dụng tiếp theo, máy của bạn sẽ hiển thị giao diện như hình ảnh bên dưới

Hình ảnh này chính là menu boot mặc định của Android. Khi bạn thấy trên màn hình của bạn  xuất hiện tiếp giao diện lần nữa có nghĩa là  Android đã được cài và setup đầy đủ. Theo đó, khi sử dụng bạn không cần phải mở từ file ISO.

Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được cho mình những thông tin cần thiết nhất. Hy vọng các thông tin này đã giúp bạn biết cài android trên vmware một cách nhanh chóng nhất. Chính việc cài đặt tính năng này đã đem đến cho bạn hiệu suất làm việc cao nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Lập Trình Linux
FIX apt-get not working Kali Linux 2019.4
Phần Mềm
Schannel – Trải nghiệm ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photoshop Fix trên các máy iOS/Android
Lập Trình Linux
How Do Linux Kernel Drivers Work? – Learning Resource
 • nó hiện như thế này mãi mak ko phản hổi thì sao ad, https://i.ibb.co/mTFDDsc/Capture.png, mình kiểm tra trên task manager thấy RAM của cái VMWare ko chuyển động :v bắt đền ad đấy


 • Chọn " NIU-XÌ " = anh ấy đọc tiếng anh thật bờ rào =)))


 • bạn gì đó ơi cho minh hỏi có thể root dc máy ko bạn, làm ơn chỉ mih với


 • https://www.vmware.com/go/getworkstation-win


 • Cài đặt các thứ ok hết rồi nhưng vấn đề là không vào mạng được phải làm sao ạ.?


 • ANDROID rootx86:/# " là nó đứng im luôn.
  Bạn nào bị lỗi này tắt máy ảo hết máy ảo đang chạy trên VMware. trên của sổ VMware chọn thẻ VM-settings – hardware -display – check Acc.. 3D graphics – ok. mở Andriod ok


 • Mình cài vào bị lỗi này thì fix thế nào vậy bạn ơi? This Kernel Requires an x86 64 CPU but only detected i686 CPU. Unable to boot – please use a kernel appropriate for your CPU


 • Ok , Xuan Nguyen trước hết xin lổi vì sự bất tiện khi ko để đấu trong Comment lần trước , vấn để các AE phía trên bị dừng ở ANDROID root@x86:/#_ giường như ko phải chỉ ở vấn đề Enable “Accelerate 3D graphics” và phần 5 bước thêm của bạn , vì mình thấy khi Enable thì sẽ đươc dẫn đến 1 cửa sổ đen và dấu nháy thì liên tục nháy và dừng luôn ở đó , mình chưa hiểu phần dưới 5 bước và chưa làm , nhưng xem trong comment trước ANDROID root@x86:/#_ thì gặp vấn để về yêu cầu CPU , mình thử trên 2 máy với con CPU E8400 và I3 vân bị như vậy , mình đang làm việc trên WMware 10 vì xài XP , hình như có yêu cầu về CPU thì phải , Bạn vui lòng chỉ giúp và giải thích bằng tiếng việt thay vì Copy past trong Help của VMware phần :

   @… You have to edit menu.lst file. Here is 1. how:

  boot in debug mode (usually the second option in boot menu)
  2. when booting stops (for me it just hangs there with flashing cursor and without any prompt)enter: mount -o remount,rw /mnt
  3. enter: cd /mnt/grub
  4. enter: vi menu.lst
  5. Restart vmware

  * Hy vọng sớm nhận dc sự trợ giúp từ bạn !


 • Xuan Nguyen cho hoi , cai Android 6.0 va 7.1 vao may ko co muc ext3 thi chon ext4 hay sau , cai toi phan ANDROID root@x86:/#_ thi dung nhay nhay o do hoai luon , ban vui long chi minh voi nhe , dang can gap


 • ko có ext3 thì chọn ext4 nghe =))


 • Hướng dẫn fix lỗi khởi động ko chịu vào:
  Làm như này nha:
  @… Important! For VMware: After setting up, go to “Virtual Machine Settings” > under “Hardware” Tab > Select “Display” > Enable “Accelerate 3D graphics”.

  @… You have to edit menu.lst file. Here is 1. how:

  boot in debug mode (usually the second option in boot menu)
  2. when booting stops (for me it just hangs there with flashing cursor and without any prompt)enter: mount -o remount,rw /mnt
  3. enter: cd /mnt/grub
  4. enter: vi menu.lst
  5. Restart vmware


 • thằng ad như cứt


 • no khong co cai ext 3 de chon thi lam sao ad


 • Bạn ơi cho mình hỏi RAM 1,5G có cài đc giả lập ko ak?


 • thoat61 chuột chổ nào vậy


 • Ad ơi cho em hỏi chút . E cài xong rồi. cứ đến đoạn khởi động vào Andoird nó chạy đến chỗ " ANDROID rootx86:/# " là nó đứng im luôn. lỗi đó là sao Ad nhỉ ?


 • ad choi hỏi cách root 5.1 trên máy ảo vs ạ


 • ko vao mạng đc


 • nếu chọn ext4 thì đến bước cuối là đơ bác ạ(cái bước có chữ detecting Android-x86 ý bác, ko hiện lên chữ ANDROID to khủng)


 • chỉ có ext4 thôi ad(em dùng bản vmware 10).Bây giờ làm ntn ạ?


 • cái rồi muốn quay về hdh windoad làm thế nào