Lập Trình Linux

Ấn tượng với cách hướng dẫn cài kali linux nhanh chóng nhất


Đối với những bạn đang có hứng thú về công nghệ hẳn không thể nào không biết đến cụm từ Kali Linux. Đây là một trong những phần mềm được nhiều người lựa chọn và cài đặt trên máy tính của mình. Tuy nhiên để hiểu được tính năng của  Kali Linux là gì thì không phải ai cũng biết rõ. Hãy theo dõi bài viết sau đây cùng hướng dẫn cài kali linux mà bạn nên biết nhé!

Những tính năng nổi bật của Kali Linux?

Những tính năng nổi bật của Kali Linux?

Những tính năng nổi bật của Kali Linux?

Thật không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng và tính năng của phần mềm này đó là:

  • Có hơn 600 công cụ bảo mật hacking, pentest…
  • Các công cụ dùng để thu thập thông tin mạng Nmap, Wireshark,…và tấn công Wifi, mật khẩu như Aircrack-ng hay Crunch…Đồng thời có rất nhiều các công cụ hacking đang được cập nhật.

Một số yêu cầu cài đặt Kali Linux

Để quá trình cài đặt diễn ra tốt hơn, máy của bạn cần phải đạt được các yêu cầu phần cứng ít nhất theo các thông tin dưới đây. Một điều chắc chắn rằng một phần cứng tốt sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt và đưa ta hiệu suất tốt hơn.

Thường thì các i386 Image sẽ có chứa một hạt nhân PAE mặc định. Thế nên, người dùng cũng sẽ chạy chúng được trên các hệ thống với dung lượng hơn 4GB RAM. Trong khi tải Kali Linux và ghi ISO sang DVD hoặc bạn nên chuẩn bị một ổ USB với Kali Linux Live để có thể làm phương tiện cài đặt.

Đối với trường hợp mà bạn không có một đĩa DVD hoặc cổng USB trên máy tính thì hãy nên  kiểm tra cài đặt Kali Linux qua mạng bạn nhé!

Điều kiện cài đặt tiên quyết Kali Linux

Điều kiện cài đặt tiên quyết Kali Linux

Điều kiện cài đặt tiên quyết Kali Linux

Với những tính năng nổi bật nên phần mềm nên Kali Linux được khá nhiều người quan tâm và cài đặt. Tuy nhiên, để có thể cài đặt được cũng cần phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

  • Dung lượng ổ đĩa của bạn tối thiểu phải là 20GB khi bạn muốn cài đặt Kali Linux.
  • RAM cho cấu ​​trúc i386 và amd64, tối thiểu phải là 1GB, nhưng khuyến khích có từ 2GB trở lên sẽ tốt hơn.
  • Hỗ trợ khởi động CD-DVD/USB tốt

Chuẩn bị cho quá trình cài đặt

Để có thể bắt đầu tải xuống Linux Kali bạn cần chuẩn bị những điều sau:

Trước hết, bạn hãy ghi Kali Linux ISO sang DVD là được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi Kali Linux Live Image sang USB. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được đặt để khởi động từ CD/USB trong BIOS rồi bạn nhé!

Hướng dẫn cài kali linux lên máy tính cụ thể nhất

Hướng dẫn cài kali linux lên máy tính cụ thể nhất

Hướng dẫn cài kali linux lên máy tính cụ thể nhất

Việc cài đặt  Linux Kali không khó nhưng nếu không biết cách thì sẽ khó có thể mà cài đặt được. Để giúp bạn có thể cài đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn, dưới đây là hướng dẫn cài kali linux lên máy tính cụ thể nhất.

Bước 1:

Lựa chọn tùy chọn cài đặt

Lựa chọn tùy chọn cài đặt

Đầu tiên, để có thể tiến hành cài đặt, bạn hãy khởi động với phương tiện cài đặt bạn mà bạn đã chọn. Sau đó, bạn chỉ cần đợi màn hình khởi động Kali. Tiếp đến, bạn chọn cài đặt Graphical-Mode hoặc Text-Mode đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một cài đặt GUI.

Bước 2:

Chọn ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ

Bước làm tiếp theo là bạn nên chọn ngôn ngữ cụ thể rồi mới chọn vị trí quốc gia của bạn. Đối với phần mềm này, bạn cũng sẽ được nhắc định về loại cấu hình bàn phím bằng sơ đồ bàn phím thích hợp với bạn.

Bước 3:

Bước làm này có vai trò chỉ định vị trí địa lý của bạn.

Bước 4:

Nhập tên cho máy chủ hệ thống

Nhập tên cho máy chủ hệ thống

Trong bước làm này, trình cài đặt sẽ tiến hành sao chép hình ảnh vào đĩa cứng rồi dò các giao diện mạng. Sau đó sẽ nhắc bạn nhập tên máy chủ cho hệ thống.  Dưới đây là một ví dụ nhập “kali” làm tên máy chủ.

Bước 5:

Việc của bạn lúc này là tùy chọn cung cấp các tên miền mặc định cho hệ thống để bắt đầu sử dụng.

Bước 6:

Cung cấp tên đầy đủ

Cung cấp tên đầy đủ

Bạn hãy cung cấp  đầy đủ thông tin về tên của bạn cho hệ thống.

Bước 7:

Trong quá trình cài đặt, ID người dùng sẽ được tạo theo các thông tin mà bạn đã cung cấp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi nếu bạn muốn.

Bước 8:

Cài đặt múi giờ

Cài đặt múi giờ

Bạn cần cài đặt múi giờ phù hợp.

Bước 9:

Lựa chọn tùy chọn cấu hình

Lựa chọn tùy chọn cấu hình

Đến bước làm này,  trình cài đặt thăm dò ổ đĩa và cung cấp cho bạn bốn tùy chọn. Nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ đĩa trên máy tính và không định cấu hình Logical Volume Manager thì bạn có thể sử dụng phương pháp phân vùng “Manual” để có các tùy chọn cấu hình chi tiết và cụ thể hơn.

Bước 10:

Bạn hãy chọn ổ đĩa cần được phân vùng.

Bước 11:

Tùy chọn lưu file trong 1 hoặc nhiều phân vùng

Tùy chọn lưu file trong 1 hoặc nhiều phân vùng

Dựa theo nhu cầu của bạn, mà bạn có thể tùy chọn lưu file trong 1 hoặc nhiều phân vùng cho một hoặc nhiều thư mục cấp cao nhất. Trong trường hợp, bạn không chắc chắn điều mình cần thực hiện, bạn hãy chọn “All files in one partition”.

Bước 12:

 Hãy nhấp vào Continue để cài đặt

Hãy nhấp vào Continue để cài đặt

Trong bước làm này, bạn cần xem lại cấu hình ổ đĩa trước khi trình cài đặt và bắt đầu thực hiện các thay đổi mà bạn không thể sửa lại được nữa. Kế đến, bạn hãy nhấp vào Continue. Lúc này trình cài đặt sẽ bắt đầu hoạt động và cần như việc cài đặt  đã gần xong.

Bước 13:

Bạn cần phải định cấu hình các network mirror cho phần mềm này. Vì cơ bản Kali đang sử dụng kho lưu trữ trung tâm nhằm mục đích phân phối các ứng dụng nên bắt buộc người dùng cần phải nhập thông tin proxy thích hợp khi yêu cầu. Trong trường hợp mà bạn chọn “NO” thì bạn sẽ không tiếp tục cài đặt Kali Linux được.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bước 14:

Việc tiếp theo của bạn là cài đặt GRUB.

Bước 15:

Nhấn Continue để có thể khởi động lại cài đặt

Nhấn Continue để có thể khởi động lại cài đặt

Cuối cùng, việc của bạn  là nhấn Continue để có thể khởi động lại cài đặt Kali là được.

Kali Linux chính là một trong những điều then chốt và là tài sản lớn của nền công nghệ. Với hướng dẫn cài Kali Linux trên, bạn có thể dễ dàng bỏ túi được cho mình thông tin cần thiết nhất cũng như tải phần mềm này về máy tính của mình dễ dàng. Chúc bạn thành công với những thao tác trên.

Phần Mềm
BacBa – Hard Reset Samsung Galaxy J7 2016
Tin HOT
Tử vi hàng ngày THỨ 5 ngày 28/3/2019 của 12 con giáp về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc P1
Công Nghệ
Thủ thuật xóa hàng trùng nhau trong bảng tính Excel