Lập Trình Linux

Tuyệt chiêu tạo usb boot kali linux đơn giản dành cho bạn


Trong lần đầu tiên bạn tiếp cận cài đặt hệ điều hành OS Kali Linux để tạo được cho mình một hệ điều hành ảo, nhiều người thường chọn đến việc cài Kali Linux trên máy ảo VMware/VirtualBox. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định cài cho laptop thì bắt buộc bạn cần tạo một USB Boot Live Kali Linux. Từ đó, mới có thể boot OS Kali Linux khi khởi động laptop. Hãy theo dõi ngay cách tạo usb boot kali linux sau đây để có thêm thông tin bạn nhé!

Định nghĩa về USB Boot Live

Định nghĩa về USB Boot Live

Định nghĩa về USB Boot Live

Trước hết, để có thể tiến hành cài đặt được, bạn nên hiểu được USB Boot là gì? Đây là  một dạng usb có chức năng khởi động lại toàn bộ một hệ thống trên hệ điều hành/chương trình mà người dùng đã đã được chuẩn bị sẵn. Từ đó, nhằm thay thế cho hệ điều hành đang ở trên ổ cứng máy tính.

Hầu hết USB Boot sẽ được cài các OS như LiveCD , Hirenboot nhằm tiến hành cứu hộ. Cũng có thể được sử dụng  để cài mới một hệ điều hành như Linux (Ubuntu, CentOS, Kali Linux, Windows,…) cũng đều rất tốt.

Một số điều cần chuẩn bị tạo USB Boot live Kali Linux

Một số điều cần chuẩn bị tạo USB Boot live Kali Linux

Một số điều cần chuẩn bị tạo USB Boot live Kali Linux

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu để quá trình này diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị những điều sau đây để tạo một USB Boot Kali Linux đây, bao gồm:

 • USB có dung lượng tối thiểu 8GB
 • Bản cài đặt iso Kali Linux
 • Chương trình Rufus tạo USB Boot

Hướng dẫn bạn cách tạo usb boot kali linux

Hướng dẫn bạn cách tạo usb boot kali linux

Hướng dẫn bạn cách tạo usb boot kali linux

Việc cài đặt Kali Linux trên máy ảo được ứng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, thao tác để tạo usb boot live kali linux thì là vấn đề ngoại lệ. Thực chất, việc thực hiện các thao rác cũng không phải là vấn đề quá khó khăn nên bạn có thể dễ dàng cài đặt chúng được nhanh chóng và hiệu quả nhất.  Các bước làm này sẽ được tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần mở chương trình Rufus. Sau đó, nếu nhận được  thông báo cập nhật tự động, bạn chỉ cần tắt đi bằng cách nhấn No. Kế đến, chương trình Rufus sẽ hiển thị giao diện như sau. Trong trường hợp này, bài viết sử dụng  cho Ubuntu nên chỉ cần thay tên cho Kali Linux và chọn file .iso cài đặt Kali Linux mà thôi bạn nhé!

Để các bạn có thể hình dung rõ hơn, dưới đây sẽ là một số  giải thích các option tinh chỉnh mà bạn nên biết và có thể lựa chọn được cho mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các tùy chọn của tạo usb boot live kali linux

Các tùy chọn của tạo usb boot live kali linux

 • Device có nghĩa hãy chọn thiết bị USB của bạn.
 • Partition scheme and target system type: Lúc này, bạn hãy chọn chuẩn BIOS, UEFI, hoặc chuẩn UEFI+GPT tại tùy chọn này. Mỗi tùy chọn này đều có những ý nghĩa và mục đích riêng trong việc chọn lựa.
 • File system là hệ thống file, nên để mặc định là FAT32.
 • Cluster size cũng là mặc định
 • New volume label chính là tên nhãn của USB.
 • Format Options: Đây chính là các tùy chọn định dạng USB.
 • Check device for bad blocks: Bạn hãy kiểm tra bad block của USB. Thường thì quá trình này được diễn ra khá lâu nên bạn không cần chọn.
 • Quick format là phần định dạng nhanh, khuyến khích bạn nên chọn.
 • Create a bootable disk using: Chính là tạo đĩa boot từ. Bạn hãy chọn ISO Image rồi chọn file .iso Kali Linux bằng thao tác ấn vào nút cái đĩa bên cạnh.
 • Create extended label and icon files là phần tạo nhãn và biểu tượng chọn cho USB.

Bước 2:

Khi mà bạn đã hoàn chỉnh việc thiết lập, bạn hãy ấn Start để bắt đầu quá trình. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành bạn nên kiểm tra lại các file trong USB đã đầy đủ hay chưa.  Nếu các thông tin đã đầy đủ hết, bạn có thể bắt đầu reboot máy tính cá nhân  của mình và boot USB Live Kali Linux.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Việc tạo usb boot kali linux sẽ đem đến cho bạn nhiều tính năng vượt trội khi sử dụng. Theo đó, bạn có thể tiến hành theo các bước làm trên để có thể cài đặt cho máy của mình những tính năng vượt trội nhất bạn nhé!

Lập Trình Linux
Download Driver máy in HP LaserJet 1020 Win XP – Win 7, 8, 10 – 32 bit & 64 bit
Lập Trình Linux
Hướng dẫn cài đặt Ubuntu 13.10
Công Nghệ
Bệnh 5 – Block không chạy hoặc chạy ngắt, trong nhà không mát, quạt lạnh vẫn chạy.
 • Sau khi tạo xong vậy làm thế nào để khởi động vậy anh


 • em cũng bị lỗi CD,trước cứ toàn rút usb ra cấm lại,nay tìm được video này thử thì đc ngay. cám ơn ad