Lập Trình Linux

IoT2040 | IIoT Gateway là gì
IIoT Gateway, hay còn được gọi IoT Gateway Công nghiệp là một thiết bị trung gian. Đóng vai trò kết nối, giúp trao đổi dữ liệu giữa máy móc và các ứng dụng quản lý, thu thập dữ liệu trong môi trường sản xuất.
Ngoài môi trường sản xuất, IIoT Gateway còn được sử dụng trong các ứng dụng thu thập dữ liệu từ xa, truyền tải dữ liệu về cloud server phục vụ cho các mục đích phân tích, đưa ra dự báo, cảnh báo kịp thời đến người quản lý hệ thống.

IoT2040 là một IoT Gateway công nghiệp thông dụng. Với thư viện Node-RED hỗ trợ sẵn các hàm kết nối, xử lý, truyền tải dữ liệu. Người dùng có thể nhanh chóng thực hiện dự án thông qua giao diện kéo thả, khai báo thông số. Khi đã quen với lập trình trên Linux, người dùng có thể cài đặt và lập trình với các ngôn ngữ cấp cao như C++, Python, Java, NodeJS …
Hệ điều hành của IoT2040 là một mã nguồn mở, được phát triển từ Poky. Sử dụng Yocto project, bạn có thể thay đổi các thành phần của hệ điều hành theo nhu cầu dự án của bạn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về IIoT Gateway, hãy tham gia chia sẻ kiến thức với chúng tôi. Đón xem những video khác của kênh để tìm hiểu về IoT2040. Cảm ơn các bạn.
Nhóm những người dùng IoT2040 trên Zalo – nơi chia sẻ kiến thức, hỗ trợ kỹ thuật:

#IoT2040
#IIoTGateway
#IoTGatewayCôngnghiệp

Nguồn: https://ftlinuxcourse.com

Xem thêm bài viết khác: https://ftlinuxcourse.com/lap-trinh-linux

Game
Hướng dẫn tải và cài đặt The Sims 4 Việt Hóa thành công 100% – HaDoanTV
Lập Trình Linux
Nmap Tutorial For Beginners – 1 – What is Nmap?
Lập Trình Linux
MV Command | Move or Rename, files and directories in Linux
There are currently no comments.