Công Nghệ

Mạng xã hội trở thành câu chuyện khởi nguồn của Mark Zuckerberg như thế nào


Phim ảnh

Khi Mạng xã hội ra rạp vào năm 2010, Facebook là con ngỗng vàng của ngành công nghiệp công nghệ, và Zuckerberg là người đồng hương nam quan tâm của anh. Đây là trang web được truy cập nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Khẩu hiệu thân thiện với hacker của anh ấy, “Di chuyển nhanh chóng và phá vỡ mọi thứ”, đã gây được tiếng vang trong thung lũng như một nhà đổi mới táo bạo, có tư duy cầu tiến và không ngại chấp nhận rủi ro. Và, một phần nhờ vào sự tăng trưởng của công ty trong lĩnh vực quảng cáo, công ty sẽ đạt doanh thu khoảng 2 tỷ đô la trong năm nay.

Why You Need a Social Media Customer Service Plan | Sprout Social

Kết hợp với

Mark Zuckerberg’s Evisceration Mở mạng xã hội

Mạng xã hội khó xử: Jesse Eisenberg trong bộ phim hài hước về kẻ sát nhân “Nghệ thuật tự vệ”
Nhưng nghiêm túc, những gì trong hộp?
Quan trọng nhất, công chúng đã xem Facebook và Mark Zuckerberg là một và giống nhau. Khi trang web ra mắt vào năm 2004, cụm từ “Mark Zuckerberg sản xuất” được đóng dấu ở cuối mỗi trang. Trong những năm sau đó, vị CEO này thường được trích dẫn tại Harvard Crimson và các tờ báo Ivy League khác thảo luận về các tính năng mới. Tại một số thời điểm, anh ấy thậm chí còn quay trở lại trường cũ của mình để tuyển người làm việc ở đó. Khi đội ngũ kỹ sư của anh ấy tung ra các tính năng mới từ chiếc lồng ấp khàn khàn Palo Alto của họ, Mark dẫn đầu bằng ví dụ, ghi dấu ấn trong các bức ảnh và những thứ “thích” gây sốt. Tôi là lớp cuối cùng của những sinh viên nhận được thư đại học và tham gia Facebook trước khi nó được công khai, và thấy CEO công nghệ sử dụng mạng xã hội trên mạng xã hội, mọi người đều cảm thấy thân mật và lãng mạn. Tôi nhớ rằng Zuckerberg đã nghĩ về Zuckerberg như một biểu tượng của thiên niên kỷ, người đã sử dụng kỹ năng lập trình siêu việt của mình để cải thiện cuộc sống xã hội của chúng ta. Hơi nhạt nhẽo, nhưng dù sao cũng là một biểu tượng.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/tong-hop-9-bai-viet-ve-ung-dung-danh-cho-dien-thoai-thong-minh

Không phụ thuộc vào thiện chí, Zuckerberg đã kiếm tiền bằng cách làm cho nền tảng vui nhộn hoạt động mỏng hơn khi Facebook thúc đẩy mở rộng. Năm 2006, công ty ra mắt News Feed – hiện là trang chủ tiêu chuẩn tóm tắt các thay đổi về hồ sơ, tin nhắn, sinh nhật và các sự kiện sắp tới trên mạng xã hội của người dùng – và đối mặt với vụ bê bối quyền riêng tư thực sự đầu tiên. Mọi người phàn nàn rằng bản cập nhật khiến người khác theo dõi hoạt động cá nhân của họ quá dễ dàng. Nhóm Student vs Facebook News Feed được thành lập và đạt hơn 100.000 thành viên trong một ngày. Các đài truyền hình và những người biểu tình xếp hàng dài bên ngoài văn phòng Palo Alto của công ty. Zuckerberg đã đáp lại sự nhiệt tình trong một bài đăng trên Facebook có tiêu đề “Bình tĩnh. Thở đi. Chúng tôi lắng nghe bạn.” Ông viết với Brotherhood of Trust Boy, “Stalling không hay ho, nhưng có thể biết những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn bè bạn,” ông viết với Brotherhood of Trust Boy, hứa hẹn sẽ bổ sung các công cụ bảo mật.

Nhưng sau khi sự cố này lắng xuống, các phiên bản nhỏ của câu chuyện News Feed cứ lặp đi lặp lại. Ngay sau đó, các phóng viên bắt đầu nói về việc những nỗ lực về quyền riêng tư của Facebook không phải là kết quả của sự thiếu kinh nghiệm, mà là sự thờ ơ ngoan cố của nhà lãnh đạo trước những lời chỉ trích và coi thường người dùng. Vào tháng 5 năm 2010, Nicholas Carlson đã tìm thấy một tin nhắn tức thời từ những ngày còn ở Harvard Zuckerberg, trong đó CEO cho phép một người bạn giấu tên truy cập thông tin của bạn cùng lớp. “Tôi có hơn 4.000 bức thư, hình ảnh, địa chỉ, SNS,” anh viết. “Cái gì? Làm thế nào để bạn xử lý điều này,” người nhận ẩn danh của những tin nhắn trả lời. “Mọi người vừa giới thiệu anh ấy,” Zuckerberg kết luận. “Tôi không biết tại sao. Họ ‘tin tưởng tôi’. Đồ chết tiệt.” Về cơ bản tâng bốc hồ sơ của người dân New York rằng Facebook đã đến lúc ra mắt trước thời điểm phát hành mạng xã hội, Zuckerberg cho biết anh lấy làm tiếc về những thông điệp này, nhưng chúng dường như xác nhận sự nghi ngờ ngày càng thất vọng của công chúng, bất kể Zuckerberg đã đưa ra bao nhiêu lời hứa công khai để bảo vệ dữ liệu người dùng, anh ấy đang ngồi trong một biệt thự khổng lồ ở đâu đó, cười khúc khích với tất cả những kẻ ngốc sẽ tin tưởng anh ấy.

>>> Tìm hiểu chi tiết:  Top 5 bài viết về bảo mật kết nối mạng và xác minh tài khoản mạng xã hội

Nhóm được giao nhiệm vụ tạo ra mạng xã hội sẽ chỉ xây dựng dựa trên trải nghiệm này. Sau khi Gawker tiết lộ đề xuất của Mezrich, bộ phim chuyển thể đã được khởi động. Aaron Sorkin, sau đó được biết đến với bộ phim chính trị nói nhiều The West Wing, đã ký hợp đồng viết kịch bản và David Fincher, người đã nổi tiếng với việc viết những bộ phim kinh dị trí tuệ như Fight Club và Zodiac, sẽ đạo diễn. Họ cùng nhau tuyển chọn bộ ba diễn viên 20 tuổi nóng bỏng: Jesse Eisenberg trong vai Zuckerberg, Andrew Garfield trong vai Saverin và ca sĩ Justin Timberlake trong vai Parker. Scott Rudin, một trong những nhà sản xuất của bộ phim, đã cố gắng tranh thủ sự hợp tác của Facebook, nhưng công ty coi mọi tư liệu, theo các tỷ phú ngẫu nhiên là hư cấu. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu cảm thấy họ có đủ hồ sơ công khai để gắn bó với phương pháp điều trị của Mezrich. Sorkin cho biết dù sao thì ông cũng “hết sức thận trọng” khi biết rằng đối tượng của mình là người thật. “Bạn cảm thấy có trách nhiệm đặc biệt khi biết âm thanh lớn nhất mà một bộ phim Hollywood đang tạo ra,” sau đó anh ấy nói với The Hollywood Reporter.

Mặc dù kịch bản của Sorkin không có khóa học đầu tiên về gấu túi, nhưng những khoảnh khắc anh quyết định thực hiện quyền tự do sáng tạo của mình là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Đặc biệt là khi anh ấy tưởng tượng về sự rạn nứt giữa Zuckerberg và người phụ nữ đã truyền cảm hứng cho FaceMash trong vài phút đầu tiên của bộ phim. Trong đoạn mã say sưa sau đó, Sorkin tô điểm cho LiveJournal của Zuckerberg bằng những từ ngữ lớn, thêm một vài dòng bạo lực hơn về họ và kích cỡ áo ngực hư cấu. Tonally, phiên bản của anh ấy không khác nhiều so với các bài đăng ban đầu của Zuckerberg, hoặc thậm chí là bài đăng Reddit trung bình của bạn. Nhưng kết hợp với bối cảnh của cuộc chia tay và thực tế là Chan đã hoàn toàn bị loại khỏi bộ phim – những bổ sung của Sorkin khiến Zuckerberg có vẻ không chính đáng. Trong cảnh cuối cùng của bộ phim, sau khi người tạo Facebook phản bội nhân viên của mình và tuyên bố vị trí của mình trên đỉnh cột xã hội, anh ta quay trở lại hồ sơ Facebook của cùng một người yêu cũ, cập nhật nó nhiều lần để xem liệu cô ấy có chấp nhận anh ta hay không. yêu cầu của bạn bè. Khi câu chuyện hóa ra, nó chỉ là mức độ thật và giả để chôn sâu trong não của mọi người như thông lệ Facebook.

Công Nghệ
Loa bluetooth giá rẻ Xiaomi Mi Outdoor Bluetooth Speaker 2019: Mở hộp và trải nghiệm
Công Nghệ
Big Cinema Sound On A Budget? ~ Xiaomi Mi Sound Bar vs. Sonos Beam
Công Nghệ
Soundbar Xiaomi Millet Giá Chỉ Hơn 1 Triệu, Quá Hoàn Hảo Cho Không Gian Giải Trí Gia Đình
There are currently no comments.