Lập Trình Linux

Nghề lập trình: Về quê không được, ở thành phố cũng không xong
Nghề lập trình: Về quê không được, ở thành phố cũng không xong

Đăng ký kênh Lập Trình Viên TV để nhận thêm các video mới.
Youtube:
Blog:

Nguồn:https://ftlinuxcourse.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://ftlinuxcourse.com/lap-trinh-linux

Phần Mềm
Hướng dẫn D4 trên IOS – Phiên bản phần mềm mới update
Tin HOT
[Zap Télé] La musique du Covid ! (22/05/20)
Công Nghệ
Thủ thuật Word: Loại bỏ dấu chấm tròn nhỏ khi nhấn dấu cách
 • E đang là lập trình viên Java backend nhưng không thích cuộc sống bon chen ở HN. Em chỉ định làm 1 vài năm trên HN để có kinh nghiệm rồi muốn định hướng về quê làm freelancer nhưng thấy freelance không ở đâu làm web java cả, đa phần toàn php. A cho e hỏi nếu với định hướng freelance thì sau này e nên học thêm mảng/công nghệ/ngôn ngữ nào để có thể dễ tìm được việc ạ, liệu sau này e chuyển sang học mobile android thì có ổn ko. E quê ở Quảng Ninh cũng là 1 thành phố phát triển nhưng hiện tại e search cũng chưa thấy công việc LTV nào ở Quảng Ninh cả.


 • muốn ko có vấn đề thì phải xi măng hoá cái nhà , ko có đất trồng rau nữa thì sẽ ko phát sinh cảnh mẹ nhổ cỏ con ngồi phòng nữa ;))


 • Bởi thế ai cũng bảo làm IT sướng lắm ! mà là làm IT làm lập trình thì là sao không ai biết :v ! Minh có một ước mơ là kết nối các anh em lập trình cùng quê thành một khối ! để làm chi nhánh làm việc ! còn về mặt tiếp khách mình có thể thuê văn phòng ảo ở các thành phố lớn !


 • Ở quê Ngân hàng là nhất, sau đó là cán bộ nhà nước, mặc dù chỉ làm chân photo scan chứng từ trong các cơ quan đó. Còn làm lập trình hoặc chơi bitcoin kiếm nhiều hay ít tiền bị coi không ra gì như thằng tâm thần…


 • anh hút nhiều thuốc v


 • Đừng để 35 tuổi vẫn cọc cạch gõ mấy dòng shjt code, ở nhà thuê và hàng ngày đổ lỗi cho định mệnh vì sao mình giỏi mà cuộc đời vẫn tệ hại.

  Chia sẻ 1 vài chìa khoá quí báu cho ae, nếu chịu khó lắng nghe thì có thể vận mệnh sẽ thay đổi.

  1. Code là shjt, yeah holy shjt. Đừng tập trung vào code, mà hãy tập trung vào việc code nó giải quyết được vđ gì cho cuộc sống, cho khách hàng. Đừng có cắm mặt vào học code, khè level, khè trình với nhau. Hãy tìm nỗi đau của khách hàng rồi lựa chọn 1 ngôn ngữ rồi code để giải quyết vđ.

  2. Lại là đừng có code nữa, mà hãy tìm cách bán cái mớ shjt code của bạn đi. Làm sản phẩm nào hữu dụng từ mớ shjt code đó đi. Nên nhớ không kinh doanh thì muôn đời không ngóc đầu lên được, chi bằng hãy kinh doanh trên chính những dòng code của mình.

  3. Hãy chọn cách làm việc được trả dựa trên kết quả chứ không phải dựa trên số giờ lao động. Ngừng ngay việc bám vào freelancer cả đời, viết 1 mớ shjt code chỉ cho 1 người. Hãy tìm cách bán 1 sp cho hàng nghìn người. Freelancer chỉ để có kinh phí tạm thời để phát triển sản phẩm thôi.

  4. Cuối cùng, hãy teamwork để làm được những thứ to lớn. đừng bao giờ lv 1 mình. Code ít thôi, phát triển các kỹ năng mềm và quản lý.


 • Chính xác, m ở trong phòng ôm máy tính, bố mẹ hì hục làm việc chân tay quanh nhà. cảm giác thật khó tả. Mà nhân tiện hỏi ông AD người tỉnh nào đấy ?


 • Anh ơi. Lập trình game ở Việt Nam mình có thể ổn không ạ. Do em đang là sv chưa ra doanh nghiệp nên còn hoang mang. Đang phân vân web, mobile với game. Ai đi trước cho em xin ít kinh nghiệm


 • anh ơi cho e hỏi ngôn ngữ đang được nhìu sử dụng khi đi làm nhất là ngôn ngữ nào vậy a, trường e đag cho học python,học ngôn ngữ python nó có lợi thế hơn mấy ngôn ngữ kia ko a


 • Làm một series Redis và Laravel đi anh 🙂


 • Chao ban
  Rất vui được biết ban
  Minh song o Mỹ , hom nay ban chia se rất la hay , minh cung dong y kien giong ban
  Video rất hay , cam on ban da. Cho moi người xem that hay 😍❤️


 • Chào anh, em là lập trình viên ở tỉnh đây , em chỉ code dạo thôi, ko dám nhận là developer.
  Nghề chọn em, chứ em không chọn nghề, hiện tại đang làm Project team cho CTY gia công giày cho Nike tại Tây Ninh (Dương Minh Châu, lương ở đây thuộc KV 3), lương tháng khởi đầu từ 2/2014 cho đến nay, bắt đầu từ 4tr5, giờ lến đc 10tr rồi, và sẽ còn tăng đều đều, em tin chắc là như vậy, vì em đang làm 3,4 dự án can thiệp sâu vào quy trình làm việc tại công ty, cụ thể là app báo cơm cho xưởng, app report cho tuyển dụng, app theo dõi giấy tờ (visa, passport) cho người nước ngoài, app đánh giá năng lực CNV và 01 đống tools lẻ tẻ lặt vặt bằng js.

  Không phải lập trình toàn thời gian, ngoài code local app bằng Laravel + JS (Vuejs , jQuery) em còn đảm nhiệm vị trí chụp hình, quay phim, anh và các bạn có thể tìm các video clip em làm với từ khóa "Can Sports Việt Nam", chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế Banner, tờ rơi, lập trình chiếm 60-80% thời gian em làm trên công ty.

  Hiện nay ở công ty em đang tuyển thêm Kỹ sư ở các bộ phận cải tiến, chủ yếu là code ứng dụng window forms hoặc VBA, Acess xử lý dữ liệu sản xuất..

  Nhà em cách công ty 7Km, đã nhiều lần tính bỏ lên SG tìm việc làm lương cao hơn, nhưng duyên chưa tới, và khả năng có hạn nên thôi, ở nhà làm web kiếm thêm thu nhập… May mắn có bạn bè trên SG giới thiệu khách về làm. Còn may mắn hơn được nhận làm front-end (toàn làm HTML) cho dự án cá nhân ở bên US, 25 tây hàng tháng họ trả được 5tr, làm remote liên lạc qua zalo…proj làm được gần 01 năm rồi. Việc ở CTY là vậy, khi về nhà em cũng làm đêm kiếm thêm thu nhập..
  – Web công ty em làm cách đây 3-4 năm (www.CanSportsVG.com)
  – Ngoài ra em còn kiếm đồ về làm thêm, em nhận in thiệp cưới, in ảnh thẻ (www.ThiepCuoiKhanhNhu.com) – Khánh Như là tên con gái em 😀
  – Nhập thêm dao cạo mủ cao su bên Thái Lan về bán lại ở Việt Nam (www.DaoCaoMuThaiLan.com)

  – Gia đình em làm bên cây giống cao su hơn 20 năm rồi, đặc biệt có trang web cung cấp cao su giống đang top 01 Google từ 2011 tới giờ, hồi đó mới biết làm web , (Joomla 1.5, lên 3.0) rồi giờ làm sang wordpress (www.CaoSuGiong.com)

  Cuộc sống em hiện tại xem ra cũng ổn định, vợ chồng làm cùng công ty, sáng đi chiều về, con gái học lớp 01 có bà ngoại đưa rước… hạnh phúc, nếu em chọn SG để lập nghiệp thì không biết sẽ ra sao.. nhưng qua câu chuyện của mình, em muốn nhắn nhủ 01 điều, có thể ở quê LTV khó có đất sống, nhưng khi đã chứng tỏ được năng lực thì việc làm sẽ tự tìm đến mình…. Nếu vì lý do nào đó mà bắt buộc LTV chúng ta phải ở quê, xa thành phố thì ráng tìm CV nào liên quan đến máy tính mà làm, cứ dùng code là 01 kỹ năng kèm theo, sẽ có lúc dùng đến…

  Trân trọng… sẵn quảng cáo có ai cần làm web thì hú em, www.MTStudio.vn 😀
  Fb của em : fb.me/inova89


 • may mình ở gần thàng phố, ngày đi 20km tối lại về 20km, tuần 60k xăng, đỡ hơn nhiều bạn


 • học thiết kế web sau này ra đi làm có cần biết thêm tiếng anh ko a


 • nó chuẩn vc mấy mình code từ sáng tới chiều mà mấy bà hàng xóm nó vs mẹ mình nó nghiện game


 • anh oi cho em hỏi anh đang học ngôn ngữ lập trình nào vậy


 • Bây giờ mình chưa biết lập trình j cả thì bắt đầu từ đâu và như thế nào ạ?


 • Thế anh không nói có cách nào khác à? Em là con 1 mà bố mẹ em cũng nhiều tuổi rồi. Em lại chưa đủ sức mua nhà và đón bố mẹ lên đây ở cùng. Có đón bố mẹ em cũng không thèm lên.


 • A sinh năm bao nhiêu vậy a


 • em không biết về nghề lập trình lắm nhưng em xem trên mạng thì lương tháng 20tr trở lên ko đúng v ko ạ ?


 • Mr TuMr Tu

  Author Reply

  Bác hút nhiều thuốc quá


 • Anh có thể giúp em đc ko…… Em hc tầm trung gần giòi chứ ko giỏi…. Thì nên hc lập trình trường nào anh


 • Em đang có ý định về quê ngỡ tưởng vào đây sẽ tìm ra giải pháp, thế là anh cũng như em à, 😂😂😂


 • Bác lắm bao thuốc lá quá bác ơi.


 • Con đang làm bên ngành gì … trả lời sao giờ