Tổng Hợp

5 điều đáng lưu ý khi thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot


Dịch vụ cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nhiều người kinh doanh đã chọn lựa hình thức thuê cửa hàng, Kiot, nhà hàng để có thể dùng luôn cơ sở vật chất sẵn có. Chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích của hình thức này. Nhưng nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Vì thế bài viết này, MeeyLand sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý giúp kế hoạch kinh doanh của bạn đầu xuôi đuôi lọt, thành công tốt đẹp. Cùng theo dõi những gợi mở dưới đây bạn nhé!

1. Kiểm tra giấy tờ cũng như hồ sơ cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

Kiểm tra giấy tờ cũng như hồ sơ cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

Kiểm tra giấy tờ cũng như hồ sơ cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

Đây là thủ tục vô cùng quan trọng, bắt buộc bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thuê cửa hàng, Kiot, nhà hàng. Nó giúp đảm bảo việc cho thuê cửa hàng đúng với quy định của pháp luật. Bạn cần quan tâm tới một số vấn đề sau:

– Giấy tờ chứng thực sự tồn tại của nhà hàng, cửa hàng, Kiot sang nhượng.

– Yêu cầu xem hợp đồng thuê cửa hàng giữa chủ nhà cùng với người sang nhượng.

– Thời hạn thuê nhà hàng cùng với giá cho thuê có đúng với những gì mà bạn nghe được từ chủ cũ không.

– Hình thức đăng ký kinh doanh (cá thể, công ty hay doanh nghiệp tư nhân,…) của người cho thuê là gì? 

Việc xem xét kỹ lưỡng giấy tờ còn giúp cho bạn có thể tránh được những lừa đảo không đáng có khi đi thuê nhà hàng, cửa hàng hay Kiot.

2. Xác định được chủ thể cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

Xác định được chủ thể cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

Xác định được chủ thể cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

Bạn cần xác định rõ thông tin người cho thuê. Họ là chủ sở hữu của nhà hàng, cửa hàng, Kiot hay chỉ cũng là người thuê. Nếu là chủ sở hữu, mọi việc sẽ trở nên rất đơn giản.

Tuy nhiên nếu họ cũng là người thuê mặt bằng, bạn nên suy xét kỹ hơn. Bạn cần yêu cầu người thuê cũ cung cấp đầy đủ những giấy tờ bản trong hợp đồng thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot với chủ nhà. 

Bên cạnh đó cũng cần phải có sự xác nhận của chủ sở hữu cho phép bạn sẽ là người thuê lại Kiot, cửa hàng này. Và từ giờ khi có bất kỳ việc gì xảy ra thì bạn sẽ trực tiếp trao đổi với chủ nhà, chứ không phải người thuê nhà cũ.

Những điều này bạn cần phải làm rõ ngay từ đầu để có thể tránh được những vấn đề tranh chấp không đáng có về sau.

3. Kiểm tra tài sản, cơ sở vật chất của mặt bằng 

Thường khi cho thuê nhà hàng cửa hàng kiot kinh doanh sẽ kèm theo cơ sở vật chất. Vì thế bạn cùng bên cho thuê cần thỏa thuận rõ ràng, chi tiết.

Chẳng hạn như: Tên đồ vật, số lượng, hãng, tình trạng….. Đồng thời phải phân rõ đâu là tài sản có sẵn của chủ cửa hàng, và đâu là tài sản bạn mua lại. Mặt khác, bạn cũng nên kiểm tra Internet, hệ thống điện nước và chốt số điện nước trước thời điểm ký hợp đồng.

4. Đọc kỹ bản hợp đồng cho thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

doc-ky-ban-hop-dong-cho-thue-nha-hang-cua-hang-kiot

doc-ky-ban-hop-dong-cho-thue-nha-hang-cua-hang-kiot

Sau 3 bước trên, lúc này bạn có thể yên tâm tiến hành ký kết hợp đồng thuê Kiot, cửa hàng, nhà hàng. Để bảo đảm, trước khi viết hợp đồng, cả hai bên cần phải có những thỏa thuận rõ ràng. Nhất là về mức giá cho thuê cũng như các vận dụng để lại.

Cụ thể trong bản hợp đồng cần có những yếu tố chính như:

– Đối tượng cho thuê.

– Những tài sản hữu hình, vô hình hiện có.

– Nêu rõ các quy định, điều khoản cũng như quyền lợi, nghĩa vụ giữa hai bên.

Bản hợp đồng viết càng chi tiết, rõ ràng, cẩn thận, sẽ càng tốt cho bạn. Vì thế bạn có thể mời thêm người làm chứng để cùng ký vào bản hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được hệ lụy không đáng có sau này.

5. Một số lưu ý khác khi thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot

Phần lớn những lý do cần cho thuê lại nhà hàng, cửa hàng hay Kiot đều do cần chuyển nghề hoặc kinh doanh không tốt…. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu chi tiết hơn về lý do tại sao người đó lại muốn cho thuê lại, chuyển nhượng mặt bằng? Bạn nên hỏi trực tiếp người chuyển nhượng, đồng thời tìm hiểu thêm qua hàng xóm, những cửa hàng xung quanh để có đáp án chính xác nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định mặt hàng mình kinh doanh có phù hợp với địa điểm đó không? Đánh giá thông qua mức sống, mật độ dân cư, mức độ cung cầu của thị trường với mặt hàng mình kinh doanh.

Trên đây chính là một số điều đáng lưu ý bạn nên thực hiện trước khi thuê nhà hàng, cửa hàng, Kiot. Tuy nhiên còn tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có phát sinh, rủi ro khác nhau. Vì thế nếu bạn thấy vẫn chưa yên tâm, hãy kết nối cho MeeyLand ngay hôm nay để được tư vấn chính xác nhất nhé. Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

 

Tổng Hợp
Hướng dẫn sửa lỗi Office Activation Failed – Error Code 0x8007007B
Tổng Hợp
Hướng dẫn nhảy SHUFFLE DANCE cơ bản rất ĐƠN GIẢN và DỄ HIỂU | SERI HỌC NHẢY HIPHOP OLDSCHOOL
Tổng Hợp
Già thiên tập 228 – TỬ SƠN ĐẠI MỘ – Truyện tiên hiệp Cực Hay do Mc Tuấn Anh diễn đọc
There are currently no comments.