Lập Trình Linux

Bật mí cho bạn cách cài đặt react native nhanh chóng và đơn giản nhất


React native là một trong những phần mềm đang rất phát triển và được đông đảo mọi người đánh giá cao. Ngôn ngữ này đóng một vai trò quan trọng đối với những người lập trình và các ứng dụng công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết react native là gì và cách cài đặt react native diễn ra  như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.

React native là gì?

React native là gì?

React native là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta có thể đánh giá cao React native đến vậy. Cũng bởi vì thế mà nhiều người tìm hiểu React native là gì?

React native hỗ trợ bạn trong việc xây dựng các ứng dụng trên điện thoại của mình mà chỉ cần sử dụng JavaScript. Đặc biệt, phần mềm này được sử dụng như một thiết kế React. Từ đó, bạn đã có thể tạo một giao diện người dùng (UI) một cách phong phú từ các components được tối ưu cho thiết bị điện thoại của mình.

Tại sao nên chọn  react native ?

Thực tế, có nhiều bạn băn khoăn và không biết vì sao nên chọn react native. Không thể phủ nhận được vai trò của  react native trong việc lập trình hiện nay. Để bạn có thể hiểu hơn về phần mềm này, dưới đây là một số lý do mà bạn nên chọn môi trường react native.

React Native sở hữu Component

Lý do đầu tiên mà bạn nên chọn môi trường react native đó chính là sở hữu Component.Component được kế thừa từ React, đóng vai trò thúc đẩy React và React Native phát triển. Nổi bật nhờ với khả năng tái sử dụng và quản lý giao diện. Hạt nhân Component API này chính là nền tảng và  tương lai của thiết kế UI trên  các phương tiện như web và mobile.

Có các tính năng rất native

Có các tính năng rất native

Có các tính năng rất native

Một điều dễ thấy là các ứng dụng mobile đều được viết bằng Javascript và sử dụng Cordova, framework để có thể xây dựng trên nền tảng Cordova. Tương tự như các giao diện và phần mềm như Ionic, Sencha Touch,…

Đặc biệt, có nhiều bạn thường cho rằng View tương tự như native. Song, các ứng dụng này của người dùng thực tế chỉ là đống HTML/HTML5 và Js gói bên trong Webviews mà thôi. Bên cạnh đó,React Native cho phép người dùng có thể render các View bằng chính true native API qua cách gọi chính sdk trên từng nền tảng để build ứng dụng.

Kết hợp với native code (Java, Swift,..) một cách dễ dàng

Đi đầu với tính năng tương tác nhiều với phần cứng của các loại thiết bị như: camera, tính năng Bluetooth…. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn buộc phải i sử dụng code native(Java hoặc Swift).  Phần mềm React Native cho phép bạn code native chính trong project. Đồng thời, có thể tương tác với code Javascript bên ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bật mí cách cài đặt react native

Bật mí cách cài đặt react native

Bật mí cách cài đặt react native

Với những tính năng đặc biệt nổi trội trên, phần mềm thật sự rất hữu ích dành cho các lập trình viên. Vì vậy, việc cài đặt cũng được diễn ra thường xuyên hơn. Song, bạn đã biết cách cài đặt react native hay chưa? Dưới đây là các bước làm cụ thể mà bạn không nên bỏ qua bạn nhé!

Bước 1: Node và Java Development Kit

Khi cài đặt React Native sử dụng Nodejs hay JavaScript runtime để có thể xây dựng mã lệnh JavaScript, React Native sẽ yêu cầu ở bạn một phiên bản mới của Java SE Development Kit (JDK). Phiên bản này mới có thể hỗ trợ bạn trong việc chạy trên hệ điều hành Android. Hãy tiến hành theo các bước sau để cài đặt được hoàn chỉnh nhất nhé!

Dành cho máy MacOS

Trước tiên, để có thể cài đặt Homebrew dựa theo các hướng dẫn cụ thể trên trang web Homebrew. Tiếp đến, bạn cần cài đặt Node.js dựa trên các lệnh sau qua Terminal: brew install node

Việc của bạn là hãy sử dụng homebrew để bắt đầu cài đặt watchman nhằm theo dõi tập tin từ Facebook:brew install watchman. Cuối cùng, bạn chỉ cần tải và cài đặt JDK 8.

Dành cho HĐH Windows

Hãy Chocolatey bằng dựa theo các bước trên trang web Chocolatey. Sau đó, cài đặt Node.js rồi kích chuột phải vào Command Prompt kế đến chọn “Run as Administrator”: choco install -y nodejs.install là được.

Mặc dù là vậy, người dùng cần có  Python để chạy kịch bản xây dựng React Native theo Administrator: choco install -y python 2. Sau đó, lại tiếp tục chạy lệnh sau với quyền Administrator trong trường hợp bạn chưa có có JDK:  choco install -y jdk8

 Dành cho Linux

Nếu bạn muốn cài đặt Node.j theo các hướng dẫn cài đặt cho bản phân phối Linux bạn buộc phải cài đặt Node.js phiên bản 6 hoặc mới hơn. Sau đó, nếu cần thiết, bạn hãy tải xuống và cài đặt JDK 8 trong trường hợp mà bạn cần nhất.

Bước 2: React Native CLI

Nên dùng  Node Package Manager để cài đặt React Native Command Line Interface (CLI). Trong các thiết bị đầu cuối, bạn hãy gõ lệnh: npm install -g react-native-cli. Kế đến, bạn hãy sử dụng các hướng dẫn trên trang web của Yarn rồi đến với bước tiếp theo để cài đặt môi trường react native.

Bước 3: Môi trường phát triển cho Android

Môi trường phát triển cho Android

Môi trường phát triển cho Android

Chính trong các bước này, trước hết người dùng cần đảm bảo đã thiết lập môi trường phát triển Android. Nói một cách khác, bạn cần chạy thành công ứng dụng Android tại trình giả lập.

Thông thường, React Native sẽ yêu cầu Android 6.0 (Marshmallow). Tại Android Studio bạn hãy chọn  Tools\Android\SDK Manager. Sau đó, chọn SDK Platforms rồi hãy bắt đầu kiểm tra Show Package Details.

Cuối cùng, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã chọn được các mục sau đây:

 • Google APIs, Android 23
 • Android SDK Platform 23
 • Intel x86 Atom_64 System Image
 • Google APIs Intel x86 Atom_64 System Image

Việc làm tiếp theo của bạn là hãy chọn SDK Tools rồi mới kiểm tra Show Package Details. Cuối cùng là mở rộng Android SDK Build-Tools và đảm bảo  23.0.1 đã được chọn. Bước làm tiếp theo là hãy chọn Apply để cài đặt các lựa chọn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Khi bạn đã hoàn thành các bước, component của Android được cài đặt xong. Lúc này, người dùng hãy tạo mô phỏng mới chạy SDK Platform 23 nhé!

Có thể thấy react native thật sự là một bước tiến mạnh mẽ và phục vụ không nhỏ trong công việc lập trình. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn  react native  và cài đặt react native nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc bạn tiến hành thành công với các bước làm trên nhé!

Lập Trình Linux
Linux – Group Management (addgroup, delgroup, adduser, deluser)
Lập Trình Linux
Hướng dẫn tạo USB cài Linux (Ubuntu, CentOS, Linux Mint… )
Tin HOT
Giá xăng dầu hôm nay ngày 17 tháng 2 năm 2020 || giá xăng ngày 17/2
 • Bạn nào bị lỗi ở chỗ make thì phần ./configure đổi lại thành ./configure –enable-lenient


 • what is name you use distro ubuntu ?


 • hey have you updated this??

  node installs npm5 or 6 or 7 which is not supported.

  therefore "npm install -g npm@4"


 • sudo ln -s /usr/bin/nodejs /usr/bin/node câu lệnh này mình bị lỗi. Ai chỉ dùm mình khắc phục đi


 • thanks it helps


 • Good video man, nice job


 • Bạn dùng bản Ubuntu nào thế? Với cả cái theme như Macbook ấy nhỉ, nhìn đẹp quá!


 • thanks a lot, regards from colombia


 • Thanks a lot <3


 • Great!!!


 • anh oi cho em hoi khi em react-native run-android no bao loi Activity class {com.hoho/com.hoho.MainActivity} does not exist. anh co biet no bi nhu the nao k anh ?? help em voi


 • Cảm ơn anh !!!


 • You are amazing, thankyou so much for such a detailed enough tutorial for a noob like me. Thankyou.