Lập Trình Linux

Hướng dẫn bạn cách cài ubuntu bằng usb nhanh chóng


Thật không thể phủ nhận được những tính năng đặc biệt và nổi trội của Linux. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tiếp cận vào phần mềm này thì không phải ai cũng có thể dễ dàng thao tác được. Một trong những phiên bản có thể giúp bạn tiếp cận được một cách dễ dàng hơn đó chính là Ubuntu. Vậy, bạn có biết cách cài ubuntu bằng usb hay không? Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn những thông tin cụ thể nhất.

Định nghĩa về Ubuntu

Định nghĩa về Ubuntu

Định nghĩa về Ubuntu

Ngoài những hệ điều hành nổi tiếng như: Windows hay MacOS thì Ubuntu cũng nằm trong những hệ điều hành được đông đảo mọi người lựa chọn và tin dùng. Đặc biệt, họ Linux của dòng hệ điều hành này khá được ưa chuộng trên các máy tính cá nhân. Tuy nhiên, khi nhắc về Ubuntu thì không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của chúng.

Trong tiếng Bantu của người Nam Phi, Ubuntu  được hiểu như là tình yêu thường và tấm lòng nhân đạo của con người. Hệ điều hành Ubuntu được sử dụng hoàn toàn miễn phí.  Chính vì điều này mà người sử dụng có thể thoải mái cài đặt hệ điều hành mà không phải bỏ ra bất cứ khoản chi phí nào.

Bên cạnh đó, quá trình  cài đặt vô cùng đơn giản không bắt buộc máy tính sử dụng phải có mức cấu hình quá cao. Đồng thời giao diện cũng đơn giản nên bạn có thể sử dụng và  khả năng tương thích cao với các phần cứng cũng rất cao

Hướng dẫn cách tải bộ cài Ubuntu

Chọn Download bản 18.04.2 LTS

Chọn Download bản 18.04.2 LTS

Để có thể tải bộ cài Ubuntu, bạn nên truy cập vào trang chủ của họ để tải về. Đặc biệt, đây chính là phiên bản miễn phí nên  bạn không cần phải thông bên thứ 3 nào cả. Thường thì , mọi người sẽ chọn Download bản 18.04.2 LTS. File chỉ chiếm khoảng 2GB, dung lượng nên quá trình tải khá nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các bản Ubuntu bằng cách vào địa chỉ Mirror của Clear Sky. Chúng có từ phiên bản 12.04.5 đến 19.04 nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Bật mí bạn cách cài Ubuntu bằng USB

Bật mí bạn cách cài Ubuntu bằng USB

Bật mí bạn cách cài Ubuntu bằng USB

Hiện nay, có khá nhiều cách để có thể cài ubuntu bằng USB. Mỗi cách đều được tiến hành khác nhau và không quá phức tạp. Tuy nhiên, có 2 cách thực hiện chính vẫn được đánh giá cao và được khá nhiều người lựa chọn.

Tạo USB Cài Ubuntu với Rufus

Một trong những cách có thể cài ubuntu mà bạn nên biết đã là sử dụng Rufus để tạo USB cài đặt Windows. Các bước thực hiện này cũng khá đơn giản, cụ thể được tiến hành như sau:

Bước chuẩn bị:

Tất nhiên, trước tiên bạn cần phải tải Rufus tại trang chủ https://rufus.ie. Một điều mà bạn nên lưu ý đó chính là nên ưu tiên sửa bản Rufus Portable để tránh cài đặt khi sử dụng, sau đó bạn hãy chuẩn bị cho mình chiếc USB có dung lượng thấp nhất là 4GB nhé.

Các bước tiến hành:

Bước 1:

Lựa chọn các tùy chọn rồi nhấn Start

Lựa chọn các tùy chọn rồi nhấn Start

Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm lên và cắm chiếc USB vô máy. Lúc này, bạn hãy bắt đầu hiết lập các tùy chọn tương tự như sau. Kế đến, hãy nhấn vào Start để bắt đầu tạo USB cài Ubuntu bạn nhé!

Bước 2:

Trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện các trường hợp như sau:

  • Device có nghĩa người dùng đã đúng USB trong trường hộ máy của bạn đang cắm nhiều USB.
  • Boot selection : Trường hợp này, bạn nên để nguyên Disk or ISO Image rồi tiếp tục kích vào SELECT để chọn file ISO (bộ cài Ubuntu) trước đó bạn đã tải..
  • Partition Scheme : Tùy thuộc vào máy tính chạy chuẩn nào, bạn cần để cùng chuẩn với máy tính mà bạn đang dùng hiện tại để việc Dual Boot 2 hệ điều hành thêm dễ dàng. Cách tốt nhất, bạn nên tạo USB cài được trên cả 2 chuẩn.
  • Riêng phần còn lại bạn nên để nguyên không cần thao tác gì cũng được.

Bước 3:

 Chọn Write in ISO image mode rồi nhấn OK

Chọn Write in ISO image mode rồi nhấn OK

Màn hình cửa sổ ISO Hybrid image detected xuất hiện, việc của bạn là chọn Write in ISO image mode (Recommended) rồi nhấn OK.

Nhấn ok để có thể xóa hết

Nhấn ok để có thể xóa hết

Chính thao tác này đã xoá hết dữ liệu trong USB. Chính vì vậy nếu máy của bạn có chứa các thông tin quan trọng, bạn hãy  copy sang vị trí khác rồi chọn OK để xoá hết.

Bước 4:

Chờ chạy chương trình tự động tạo USB cài đặt Ubuntu trong một thời gian ngắn

Chờ chạy chương trình tự động tạo USB cài đặt Ubuntu trong một thời gian ngắn

Cuối cùng chính là khiến nhẫn chờ đợi chương trình tự động tạo USB cài đặt Ubuntu mà thôi.

Cách tạo USB Cài Ubuntu với Universal USB Installer

Bên cạnh những cách làm trên, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt được Ubuntu bằng Universal USB Installer nhanh chóng nhất. Đặc biệt, đây được là phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot  hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, phần mềm này được hỗ trợ gần như toàn bộ các bản phân phối của Linux bạn nhé! Các bước này được tiến hành như sau:

Bước 1:

Truy cập và Universal USB Installer chọn Download UUI để tải về phần mềm

Truy cập và Universal USB Installer chọn Download UUI để tải về phần mềm

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang của Universal USB Installer rồi hãy chọn Download UUI để bắt đầu tải về phần mềm.

Bước 2:

Chọn các tùy chọn rồi  kích vào Create

Chọn các tùy chọn rồi  kích vào Create

Bạn mở file EXE và hãy chọn phiên bản Ubuntu rồi chọn file ISO. Kế đến, bạn cần chọn đúng USB mà bạn mong muốn và bắt đầu kích vào Create. Lúc này sẽ xuất hiện các tùy chọn như sau:

  • Đối với distro hay bản phân phối, bạn hãy kích vào chọn Ubuntu
  • Đối với Select the iso, bạn nên chọn đường dẫn tới file ISO mà bạn đã dùng để tải

Sau đó, bạn hãy chọn đúng USB mà bạn đang muốn tạo bộ cài.

Bước 3:

Kích vào Yes để đồng ý

Kích vào Yes để đồng ý

Lúc này, trên màn hình của bạn sẽ có thông báo về  dữ liệu trên ổ USB mà bạn đã chọn.Sau đó, bạn hãy chọn Yes để đồng ý về Format trong trường hợp USB của bạn không có chứa các dữ liệu gì quan trọng.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi đợi để hoàn thành thôi bạn nhé!

Có thể nói rằng Ubuntu là một hệ điều hành tốt phù hợp với những bạn lập trình. Và một trong những cách để bạn có thể cài đặt được phần mềm này đó chính là sử dụng Ubuntu. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ biết cách cài ubuntu bằng usb. Chúc bạn có thể thành công với các bước làm trên bạn nhé!

Lập Trình Linux
How To Download Kali Linux ISO File || v.2019.2|| Watch 4K Quality
Lập Trình Linux
Learning Linux Basics – It's Not Hard
Tin HOT
Bệnh nhân nhiễm Covid 19 thứ 21 di chuyển và tiếp xúc bao nhiêu người?| VTC14
There are currently no comments.