Giáo Dục

Tìm hiểu về danh mục 70 cây thuốc nam của Bộ Y tế|70 loại cây thuốc nam|Son Lee
Thuốc nam có nhiều tác dụng trong điều trị các loại bệnh ở người. Hiện nay, những cây thuốc nam đã được chứng minh tác dụng bằng khoa học hiện đại nên đã được Bộ Y tế đưa vào danh mục 70 cây thuốc nam, nhằm cung cấp đến những người quan tâm công dụng, các cơ sở khám chữa bệnh được phép sử dụng cũng như định hướng để phát triển những cây trồng này.
Thuốc nam theo quan niệm của nhiều người là chỉ những cây trồng hoặc mọc tự nhiên có tác dụng chữa trị bệnh hiệu quả. Song không phải loại cây nào cũng có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh bởi những thành phần trong đó có thể không tốt cho sức khỏe con người.

Trong y khoa nước ta, việc kết hợp y học hiện đại và các tri thức y học cổ truyền đã chứng minh tác dụng của các cây thuốc nam đối với quá trình điều trị bệnh. Không chỉ như thế, những cây thuốc này còn được nghiên cứu, phân tích thành phần bằng khoa học hiện đại để chứng minh chúng có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng không phải ai cũng biết đến điều này và sử dụng cho đúng. Còn đối với các cơ sở khám chữa bệnh thì đây là danh mục cây thuốc nam được cho phép sử dụng.

Bởi vậy, việc bộ y tế công bố danh mục 70 cây thuốc nam, để cho phép các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền có thể sử dụng. Hoặc từ danh sách này, có thể truyền thông đến cộng đồng để sử dụng cây thuốc nam cho đúng.

==============================================
– Các bạn vui lòng ĐĂNG KÝ ủng hộ kênh cho mình nhé
– Link Kênh Youtube :
– Facebook:

Nguồn: https://ftlinuxcourse.com

Xem thêm bài viết khác: https://ftlinuxcourse.com/giao-duc

Tổng Hợp
PUBG MOBILE | Hướng dẫn liên kết ACC PUBG với 2 Lối tắt đăng nhập Facebook + Gmail | 2 trong 1
Tin HOT
Có cần đóng cửa Vĩnh Phúc để chống dịch virus Corona? | VTC Now
Tin HOT
Tin Nhanh | ý nghĩa của ngày Valentine trắng, đỏ và đen