Công Nghệ

Tìm kiếm bằng giọng nói là gì? 3 cách tối ưu hóa nội dung để tìm kiếm từ giọng nói hiệu quả


Trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại nói chung và lĩnh vực Marketing nói riêng. Một trong số những công cụ Marketing hiệu của xuất phát từ AI phải kể đến Tìm kiếm bằng giọng nói. Vậy công cụ này là gì? Website của bạn cần cung cấp nội dung như thế nào để áp dụng tìm kiếm từ giọng nói hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Vietadsonline nhé!

Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói là khi thay vì gõ chữ vào công cụ, bạn nói, hỏi các thiết bị (máy tính, điện thoại, Alexa, Google Home) trên Internet và cho ra được kết quả như bình thường. Đây được đánh giá là công cụ có tiềm năng phát triển tối ưu trong hiện tại và tương lai.

Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?

Người ta ước tính rằng, đến năm 2020, có đến 50% tất cả các tìm kiếm gõ chữ đơn thuần sẽ được tìm kiếm bằng giọng nói thay thế. Kéo theo đó, số người sở hữu loa được kích hoạt bằng giọng nói sẽ tăng lên mỗi năm ở nhiều dạng thức khác nhau.

3 cách tối ưu hóa nội dung để tìm kiếm bằng giọng nói hiệu quả

Tìm kiếm từ giọng nói là một sản phẩm xuất phát từ trí tuệ nhân tạo siêu đỉnh, chính vì thế để trang website của bạn có thể link một cách hiệu quả từ thuật toán này thì cần có một sự đầu tư cực kỳ bài bản về nội dung. Dưới đây là 3 cách tối ưu hóa content để bạn tham khảo và áp dụng cực hiệu quả nhé!

Câu hỏi từ khóa dài cụm từ có thể trợ giúp như thế nào

SEO thành công dựa rất nhiều vào tối ưu hóa từ khóa. Đối với tìm kiếm giọng nói cũng vậy, một nội dung ưu việt phải dựa rất nhiều vào khả năng tối ưu hóa từ khóa ở dạng câu hỏi. Xét theo thực tiễn, khi tìm kiếm thông tin bằng lời nói, con người đa số đều có xu hướng sử dụng câu hỏi và tài nguyên để tìm kiếm giọng nói cũng xuất phát điểm từ những câu hỏi như thế.

Xu hướng sử dụng câu hỏi làm từ khóa SEO đang rất phổ biến

Xu hướng sử dụng câu hỏi làm từ khóa SEO đang rất phổ biến

Chiến lược sử dụng từ khóa dạng câu hỏi này sẽ thành công hơn nữa, nếu bạn cung cấp kèm theo đó là nội dung trả lời hay và bài bản, nói đúng được điều mà người dùng đang thực sự muốn tìm. 

Thuật toán của Google trong công cụ này khá chú tâm đến cấu trúc nội dung. Nếu theo dõi kỹ kết quả của các tìm kiếm, bạn sẽ thấy các câu trả lời mà Google chọn đưa lên top đầu thường là các câu trả lời ngắn gọn và sự ngắn gọn ấy phải bao gồm nhiều từ khóa truy vấn kèm theo. Đây chính là bài học mà bạn nên rút kinh nghiệm cho nội dung website của mình nếu muốn kết nối hiệu quả với tìm kiếm giọng nói.

Đặt thêm nhấn mạnh vào nội dung địa phương

Có một đặc điểm bạn cần biết là tìm kiếm bằng giọng nói và SEO địa phương được liên kết với nhau vô cùng chặt chẽ. Dựa theo thực tiễn người ta nhận thấy, tìm kiếm thông tin doanh nghiệp địa phương dựa trên các thông tin cơ sở mang tính lân cận là một trong những lý do thông dụng nhất khiến người dùng bắt đầu sử dụng tìm kiếm giọng nói.

Tìm kiếm giọng nói ngày càng đa dạng, phong phú

Tìm kiếm giọng nói ngày càng đa dạng, phong phú

Từ đó cho thấy SEO địa phương chính là chìa khóa thiết thực và hữu dụng nhất để trang website của bạn thắng thế trên lĩnh vực tìm kiếm giọng nói mới mẻ và đầy tiềm năng này.

Click ngay: Đào tạo SEO chuyển đổi để nhận 20% sale

Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị một hồ sơ GMB đầy đủ, chi tiết nhất để khách hàng dễ dàng cập nhập được thông tin về doanh nghiệp của bạn. Khi người đọc nắm rõ được những vấn đề xoay quanh doanh nghiệp sẽ giúp làm tăng được độ tin cậy và trung thành từ họ. 

Chú ý đến xu hướng tìm kiếm dữ liệu và giọng nói

Marketing là lĩnh vực luôn chạy theo xu hướng. Tìm kiếm giọng nói khá ấn tượng song vẫn còn rất nhiều điểm để ta khám phá kỹ và sâu hơn. 

Luôn cập nhập xu hướng phát triển của tìm kiếm giọng nói

Luôn cập nhập xu hướng phát triển của tìm kiếm giọng nói

Để áp dụng công cụ này hợp xu hướng, bạn luôn luôn phải đặt mình trong tâm thế tìm hiểu và tiếp nhận các thông tin về dự đoán sự phát triển của nó trong tương lai. Bên cạnh đó, xu hướng về sự tiếp nhận và mong muốn tìm kiếm của người dùng cũng tác động rất nhiều.

Dĩ nhiên sẽ có các công cụ khác hỗ trợ bạn trong những khúc mắc này. Ví dụ như công cụ Google Analytic giúp bạn hiểu rõ hơn về nhân khẩu học của một nhóm người đang tìm kiếm nội dung trên website của bạn…

Dựa trên thực tế và tiềm năng tương lai, tìm kiếm bằng giọng nói chắc chắn sẽ là công cụ còn rất nhiều đất phát triển trong địa hạt Marketing hiện đại. Đồng hành cùng điều đó, những bí quyết tối ưu nội dung website kể trên sẽ giúp bạn vận dụng được tối đa lợi ích của công cụ này để phát triển website của mình. Để hiểu thêm hơn nữa về công cụ tìm kiếm giọng nói này bạn hãy liên hệ với https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds  để được hỗ trợ nhé.

Công Nghệ
Winner x độ.ecu mod.Lọc gió uma racing.so sánh,trước và sau khi độ.Tets thực tế.cái kết hoàn hảo.
Công Nghệ
Lọc dữ liệu với nhiều điều kiện trong excel
Công Nghệ
[ WEB ] Share list web lấy mail để lọc by Cảnh Quý ✅
There are currently no comments.