Lập Trình Linux

Bỏ túi hướng dẫn sử dụng VPS Vultr – Cẩm nang vàng dành cho người dùng


Làm cách nào để tạo và sử dụng VPS trên VULTR? Đây luôn là thắc mắc chung của người dùng khi sử dụng Vultr. Đặc biệt trên các trang tìm kiếm, chia sẻ chủ đề này cũng được bàn tán sôi động hơn. Vậy nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề thì đừng bỏ lỡ hướng dẫn sử dụng VPS Vultr chi tiết.

Vì sao VPS của Vultr luôn được người dùng đặc biệt quan tâm?

So với các nhà cung cấp VPS khác thì Vultr luôn được người dùng Việt Nam yêu thích hơn hẳn. Tất nhiên mọi thứ đều có lý do của nó. Trong đó nguyên nhân hàng đầu làm người dùng Việt tin tưởng chính là sự linh hoạt trong các gói VPS. Bao gồm các tính năng đáng giá là Upload ISO, Snapshot miễn phí,….Không những thế sức hấp dẫn còn đến từ:

Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng VPS Vultr sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng dành cho bạn

Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng VPS Vultr sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng dành cho bạn

  • Giá cả hợp lý. Hầu hết chỉ từ $2.5/tháng là có ngay gói VPS 512 Mb RAM để xài. Với kích cỡ này có thể sử dụng chạy website tơi bời với tốc độ cao.
  • Cách tính tiền mang tính linh hoạt cao. Tính theo giờ, bạn dùng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu. Trong trường hợp không dùng nữa thì bạn có thể hủy mà không tính thêm tiền.
  • Cài Win từ File ISO miễn phí. Bạn chỉ cần Upload file ISO bất kỳ của hệ điều hành là có thể cài win mới cho máy
  • Điện toán đám mây phân bố rộng rãi. Bắt nguồn từ Singapore và Japan nên tốc độ truyền về Việt Nam cực nhanh.
  • Tính năng Snapshot miễn phí hỗ trợ sao lưu – clone VPS dễ dàng
  • Tài liệu hướng dẫn dễ dàng tìm kiếm
  • Thường xuyên có những phần quà hấp dẫn cho khách hàng mới dùng thử VPS miễn phí. Nhất là bắt đầu từ 2 đến 11 tháng.
  •  …

Hướng dẫn sử dụng VPS Vultr đơn giản, dễ hiểu

Để tìm hiểu hướng dẫn sử dụng VPS Vultr bạn cần có một tài khoản VPS. Sau khi có tài khoản bạn hãy click đến trang quản lý VPS. Và tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà cách thực hiện sẽ khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

VPS Vultr đơn giản hơn, dễ hiểu hơn dành cho người dùng

VPS Vultr đơn giản hơn, dễ hiểu hơn dành cho người dùng

Nâng cấp tài nguyên VPS

VPS Vultr bạn hoàn toàn có thể nâng cấp cấu hình. Quá trình nâng cấp không làm ảnh hưởng đến tài liệu lưu trữ nên bạn không phải lo lắng gì. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên tạo bản snapshot trước lúc thực hiện.

Đầu tiên bạn click vào setting rồi chọn change plan và click Upgrade là hoàn thành

Đầu tiên bạn click vào setting rồi chọn change plan và click Upgrade là hoàn thành

Và để nâng cấp bạn tìm đến “Setting”. Sau đó bạn click vào “Change Plan”. Bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn Plan muốn nâng cấp rồi click “Upgrade” là hoàn thành. Cách vận hành và sử dụng rất đơn giản phải không.

Cài đặt lại OS

Nếu trong trường hợp máy hỏng VPS bạn có thể cài đặt lại cho mình. Bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn sử dụng VPS Vultr sau thì hoàn toàn có thể thành công. Có thể nói không có gì dễ dàng hơn khi bạn cần cài lại iOS. Vì bạn chỉ cần nhấn Reinstall ở trên giao diện. Ngay lập tức toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa. Lúc này VPS trở về trạng thái ban đầu.

Bạn chỉ cần click vào Reinstall để cài đặt

Bạn chỉ cần click vào Reinstall để cài đặt

Sử dụng Custom ISO

VPS Vultr sở hữu một chức năng hoàn hảo là cho phép người dùng sử dụng file ISO chứa hệ điều hành nào đó lúc cài VPS. Vậy nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này bạn chỉ cần Upload file ISO lên Server Vultr. Sau đó bạn click vào “Setting”. Tiếp đó bạn chọn “Change OS” rồi click “Virtual ISO” là cài đặt.

Vào Setting chọn Change OS và click vào Virtual ISO

Vào Setting chọn Change OS và click vào Virtual ISO

Tạo Snapshot và Restore VPS

Snapshot là bản sao lưu toàn bộ VPS. Sau này bạn hoàn toàn dùng tính năng để tạo mới VPS. Hoặc cũng có thể làm mới Restore VPS. Hiện chức năng này đang được sử dụng miễn phí. Và hướng dẫn sử dụng VPS Vultr này là:

Click chuột tới Take Snapshot rồi nhập mô tả và click restore

Click chuột tới Take Snapshot rồi nhập mô tả và click restore

Bạn di chuyển chuột đến ô “Take Snapshot”. Tại đây bạn nhập tên mô tả và nhấn “Take Snapshot”. Để khôi phục VPS bạn hãy click “Restore” bên dưới là được.

Tự động sao lưu VPS

Theo như thống kê chức này này tiêu tốn hàng ngày từ 1$ trở lên tùy vào size VPS. Và để kích hoạt bạn chỉ cần click vào tab “Backups” sau đó bạn chọn vào “ Enable Backups” tiếp. Bạn có thể tham khảo hình dưới.

Bạn click vào tab Backups rồi chọn Enable Backups

Bạn click vào tab Backups rồi chọn Enable Backups

Thống kê sử dụng

Một tính năng khác bạn cũng có thể sử dụng đến đó là thống kê sử dụng. Với cách này bạn chỉ cần truy cập vào giao diện của ứng dụng. Sau đó bạn click vào tab “Usage Graphs”. Ngay lúc này bạn sẽ thấy một biểu đồ hiển thị lên. Đây chính là tình hình dùng VPS của bạn.

Click vào tab “Usage Graphs để xuất hiện biểu đồ

Click vào tab “Usage Graphs để xuất hiện biểu đồ

Xóa VPS

VPS không sử dụng nữa có thể xóa được không? Trong trường hợp bạn không sử dụng VPS nữa bạn hoàn toàn có thể xóa. Cách thức để xóa VPS không quá khó khăn hay phức tạp như những gì bạn nghĩ. Thay vào đó chỉ cần một dấu click thì mọi thứ sẽ hoàn thành. Vì nếu bạn click chuột vào nút “Destroy” thì có thể xóa VPS. Hay nói cách khác là bạn chỉ cần click vào thùng rác là được.

Click vào biểu tượng ổ rác là hoàn thành

Click vào biểu tượng ổ rác là hoàn thành

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng khi xóa VPS nếu Stop hoặc Shutdown VPS thì cũng có thể bị tính tiền. Vậy nên để tránh bị “trả phí” bạn xóa đi thật sạch mới được.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Vậy là những hướng dẫn sử dụng VPS Vultr đã được làm sáng tỏ như trên. Nếu nhìn qua chắc hẳn bạn cảm thấy sử dụng VPS Vultr không có gì là khó khăn phải không nhỉ. Vì thế nếu bạn đã và đang có nhu cầu sử dụng thì hãy tin tưởng vào quyết định của mình.

Công Nghệ
75% người dùng laptop có thói quen này, đổi bàn phím laptop Dell 3442 mới vì … – Capcuulaptop.com
Game
Sonic Dash 2: Sonic Boom – Ready, Set, RUN! | Best Running Games by SEGA
Lập Trình Linux
Cài đặt công cụ thu thập thông tin trên Kali Linux