Phần Mềm

Bí quyết xóa vật thể trong photoshop một cách hoàn hảo không thể bỏ qua


Photoshop được biết đến là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh vô cùng hiệu quả và tiện lợi. Có thể nói, phần mềm này tích hợp vô vàn các tính năng thần kỳ, có khả năng “hô biến” một bức ảnh tầm thường trở nên tuyệt đẹp trong nháy mắt. Một tính năng cơ bản mà nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu chính là cách xóa vật thể trong photoshop. Như vậy, để có thể xóa sạch “dấu vết” những chi tiết thừa trong bức ảnh thì phải làm như thế nào? Hãy chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Sử dụng công cụ Content – Aware Fill để xóa vật thể trong photoshop

Content – Aware Fill luôn được đánh giá là công cụ phục vụ nhu cầu xóa các vật thể, đối tượng thừa trong một bức ảnh nhanh chóng nhất. Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn đã có thể loại bỏ được các chi tiết rườm rà theo đúng ý muốn rồi.

  • Bước 1: Khởi động photoshop mà mở bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa, chọn công cụ Rectangular Marquee Tool.
Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool

Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool

  • Bước 2: Khoanh vùng đối tượng bạn muốn xóa. Trong trường hợp bạn muốn xóa đối tượng với khung hình tròn, bạn có thể nhấn chuột phải vào công cụ rồi chọn shape tròn.
Khoanh vùng đối tượng cần xóa

Khoanh vùng đối tượng cần xóa

  • Bước 3: Chọn Edit và nhấn Fill. Để thuận tiện hơn, bạn có thể nhấn tổ hợp Shift và F5 để có thể mở được công cụ Content – Aware Fill.
Chọn Edit rồi chọn Fill.

Chọn Edit rồi chọn Fill.

  • Bước 4: Thiết lập các thông số như hình minh họa dưới đây và nhấn OK.
Hoàn tất quá trình xóa vật thể trong photoshop

Hoàn tất quá trình xóa vật thể trong photoshop

Và đây chính là thành quả khi sử dụng xóa vật thể bằng Content – Aware Fill. Nếu bức ảnh vẫn còn nhiều chi tiết thừa, bạn hãy tiếp tục lặp lại các thao tác trên cho đến khi tạo ra được sản phẩm hoàn hảo nhất nhé.

Sản phẩm sau khi sử dụng công cụ  Rectangular Marquee Tool

Sản phẩm sau khi sử dụng công cụ  Rectangular Marquee Tool

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của công cụ này đó chính là chúng không thể xóa vật thể triệt để và vẫn còn sót lại một số vết mờ sau khi sử dụng. Do đó, công cụ này thích hợp để xóa các đối tượng có nền ảnh đồng bộ hơn là những khung hình có nhiều chi tiết.

Xóa vật thể trong photoshop bằng công cụ Clone Stamp Tool

Một công cụ phức tạp hơn trong việc sử dụng mà bạn có thể thử đó chính là Clone Stamp Tool. Thực tế, việc kết hợp giữa Content – Aware Fill và Clone Stamp Tool luôn đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Bức ảnh của bạn sẽ trông thật và chất lượng hơn hẳn, tựa như vật thể vừa xóa vốn dĩ chưa từng tồn tại vậy. Để sử dụng Clone Stamp Tool, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Mở ảnh có đối tượng, vật thể cần xóa và mở công cụ Clone Stamp Tool
Chọn công cụ Clone Stamp Tool

Chọn công cụ Clone Stamp Tool

  • Bước 2: Click chuột phải thì cửa sổ Clone Stamp Tool Property sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện chỉnh size và thông số hardness phù hợp với nhu cầu xóa đối tượng. Nếu hardness nhỏ thì viền xóa sẽ càng mờ, phù hợp đối với các đối tượng xóa có nhiều chi tiết.
Chỉnh thông số phù hợp

Chỉnh thông số phù hợp

  • Bước 3: Khi giữ Alt, đó chính là nơi bạn muốn lấy vùng sao chép. Bạn chỉ cần đưa chuột sang đối tượng muốn xóa và click chuột là được.

“Trợ thủ đắc lực” Spot Healing Brush Tool

Một công cụ được hầu hết mọi người sử dụng trong nhu cầu xóa vật thể trong photoshop đó chính là Spot Healing Brush Tool. Công cụ này không chỉ được ưa thích bởi hiệu quả tuyệt vời chúng đem lại mà còn bởi việc sử dụng công cụ này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo một số thao tác như sau:

  • Bước 1: Mở photoshop và hình ảnh cần chỉnh sửa
  • Bước 2: Chọn công cụ Spot Healing Brush Tool như hình dưới. Lưu ý rằng, bạn nên sử dụng chế độ Content-Aware nhé.
Chọn Spot Healing Brush Tool

Chọn Spot Healing Brush Tool

  • Bước 3: Sử dụng chuột tô vùng đối tượng cần xóa
Khoanh vùng đối tượng

Khoanh vùng đối tượng

Cùng xem thành quả khi sử dụng Spot Healing Brush Tool để xóa vật thể trong photoshop nhé.

Sử dụng Spot Healing Brush Tool để xóa vật thể trong photoshop

Sử dụng Spot Healing Brush Tool để xóa vật thể trong photoshop

Để công cụ này đem lại chất lượng tốt hơn, một lần khoanh vùng bạn chỉ nên khoanh đối tượng có kích thước vừa phải và nằm ở vùng nền giống nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lặp lại quá trình kể trên nhiều lần cho đến khi sản phẩm trở nên chân thực và “khớp” với nhau hoàn hảo.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Như vậy, qua 3 bí quyết mà bài viết đã giới thiệu ắt hẳn bạn đã nằm lòng cách xóa vật thể trong photoshop rồi đúng không nào! Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có thể tạo nên nhiều bức ảnh chuyên nghiệp đúng ý muốn nhé.

Tin HOT
Mitsubishi Attrage 2020 giá 375 triệu, chiếc xe nhập Thái rẻ nhất Việt Nam – #XeVuiVietNam
Phim
HOẮC DỤ MIÊU MIÊU PHIM HOẠT HÌNH 3D TRUNG QUỐC HAY PHIM THUYẾT MINH-PHIM CHIẾU RẠP 2020
Tin HOT
Tin tức dịch virus corona mới nhất ngày 27 tháng 4/2020 | Tin thế giới